online left

suimaoga980

Xuất hiện các nốt sùi nhỏ ở âm đạo

Xuất hiện các nốt sùi nhỏ ở âm đạo - 5.0 out of 5 based on 3 votes
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Thưa bác sĩ gần đây khi đi tắm cháu mới để ý ở phần âm đạo có những nốt sùi nhỏ sờ vào thì không có cảm giác đau qua thông tin trên mang thì cháu đang rất lo lắng vì sợ mình đã bị mắc bệnh sùi mào gà. Xin hỏi các bác sĩ đó có phải là triệu chứng của bệnh không và liệu có tác hại gì không thưa bác sĩ?

xuat-hien-cac-not-suinho-o-am-dao

Chào bạn! Sùi mào gà ở nữ giới thường xuất hiện ở vùng âm vật, âm hộ, môi lớn, môi bé và còn có thể gặp cả ở cổ tử cung. Bệnh có thể biểu hiện cả ở vùng hậu môn (cả trong và ngoài). Trong những điều kiện thuận lợi như ẩm ướt hoặc đang trong thời kỳ mang thai, bệnh sùi mào gà có thể phát triển nhanh hơn, to hơn, có khi to bằng nắm tay, màu đỏ và tiết dịch có mùi hôi.

Đặc điểm của bệnh là có cảm giác khó chịu khi đi lại nhất là các trường hợp sùi mào gà phát triển to quá. Khi bị sang chấn hoặc xây xát có thể làm cho sùi mào gà chảy máu. Sùi mào gà cũng có thể bị bội nhiễm các loại vi khuẩn gây bệnh hoặc vi khuẩn gram âm hoặc vi khuẩn gram dương hoặc bị cả hai loại gây sốt, hạch bẹn sưng to, nốt sùi có thể có mủ, nếu lấy mủ xét nghiệm sẽ phát hiện ra loại vi khuẩn nhưng đây là loại vi khuẩn gây bội nhiễm chứ không phải là căn nguyên gây ra bệnh sùi mào gà.

Khi thấy những triệu chứng như vậy sẽ có những tác hại gì?

1. Bệnh sùi mào gà có tính truyền nhiễm cao, có thể lây qua đường tình dục

Thông qua nghiên cứu chứng minh, có đến 40% bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà thông qua việc quan hệ vợ chồng, 20%-30% bệnh nhân sùi mào gà còn mắc thêm một số bệnh khác nữa, điều đó chứng tỏ rằng bệnh sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu thông qua đường tình dục. Nhưng cũng có một số bệnh nhân là, vợ hay bạn tình của bệnh nhân không xuất hiện những biểu hiện bên ngoài bề mặt da, đây có thể có liên quan đến hệ miễn dịch đôi với người mắc bệnh sùi mào gà.

Tỷ lệ lây nhiễm của bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà trong một lần quan hệ tình dục lên đến 60%, nếu quan hệ thường xuyên sẽ có tổn hại rất lớn đến bộ phận sinh dục. Nhưng thông qua lâm sàng cho thấy, không phải tất cả những người tiếp xúc đều mắc bệnh sùi mào gà, đây có thể có liên quan đến lường vi rút hoặc thời kỳ mắc bệnh của bệnh nhân.

2. Dẫn đến vô sinh và ảnh hưởng đến sự hòa hợp trong gia đình

Bệnh sùi mào gà sau khi được chữa trị khỏi sẽ không bị truyền nhiễm, không ảnh hưởng đến việc sinh nở. Bệnh nhân sau khi chửa khỏi bệnh sùi mào gàà, nếu trong vòng một năm sau không bị tái phát thì có thể kết hôn, sinh con bình thường. Vì vậy, khi mắc phải bệnh sùi mào gà, bệnh nhân nên đến các bệnh viện chuyên khoa để chữa trị bệnh cho khỏi.

3. Nếu không chữa bệnh sùi mào gà dứt khoát bệnh tình sẽ bị tái phát

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà là có dạng như cái mào gà, những virus này không xâm nhập vào máu mà nó thường xuất hiện ở lớp đáy của biểu bì trong cơ thể con người, sau đó dần dần xâm nhập vào lớp tế bào bên trong của da, làm cho các tế bào bị phân chia, đồng thời hình thành sự tổn hại trên bề mặt da. Sau khi điều trị có một số bệnh nhân bị tái phát nhiều lần, đây có thể có liên quan đến hiện tượng cận lâm sàng, tiềm ẩn lây nhiễm hoặc tái lây nhiễm của bệnh tình. Thông qua nhiều lần điều trị, đều có thể khống chế được sự tái phát của bệnh. Cũng có một số bệnh nhân mắc bệnh trong một thời gian dài, thông qua một khỏang thời gian chữa trị, do sức đề kháng của cơ thể dần được cải thiện, vi rus của căn bệnh giảm dần và sau đó biến mất hoàn toàn.

4. Dễ dàng tái phát bệnh, thời gian chữa trị dài

Thông thường, bệnh sùi mào gà dễ dàng tái phát trong khoảng thời gian chữa trị sau 3 tháng, thời gian càng lâu thì khả năng truyền nhiễm của bệnh càng ít, như vậy khả năng tái phát sẽ không còn. Nếu sau khi điều trị sáu tháng mà bệnh tình không bị tái phát, như vậy trên lâm sàng được xem là đã trị khỏi. Nếu chữa trị sau một năm không tái phát, thì về sau khả năng tái phát bệnh là rất nhỏ, khả năng truyền nhiễm cũng rất nhỏ. Vì vậy, thời gian điều trị sau ba tháng là thời gian “vượt rào”, trong thời gian này bệnh nhân nên thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra bệnh tình, dung thuốc hợp lý, không nên tùy ý đổi thuốc.

Lời khuyên của bác sĩ: Nếu bạn có những triệu chứng như vậy thì nên đi kiểm tra để các bác sĩ tiến hành xét nghiệm xem bạn có mắc bệnh sùi mào gà không và cho bạn phương pháp điều trị phù hợp. Nếu bạn muốn tư vấn chi tiết hơn thì có thể gọi tới số 01666 06 5588 để được các chuyên gia của Phòng Khám giải đáp cho bạn!

Xem thêm: Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là do đâu?

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: