online left

suimaoga980

Trẻ em có thể mắc bệnh sùi mào gà không?

Trẻ em có thể mắc bệnh sùi mào gà không? - 5.0 out of 5 based on 3 votes
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Mọi người đều cho rằng bệnh sùi mào gà lây truyền theo đường quan hệ tình dục. Thực ra không hẳn là như vậy, bệnh còn lây theo con đường gián tiếp. Đôi khi trẻ em cũng mắc phải bệnh sùi mào gà, do trẻ rất nghịch ngợm, không chú ý đến vấn đề vệ sinh, khả năng miễn dịch thấp nên rất dễ mắc bệnh.

Trẻ em có thể mắc bệnh sùi mào gà không?

Bề mặt vùng bị sùi mào gà ở trẻ em là các nốt nhỏ không đồng đều, ẩm ướt và mềm, các nốt nhú có kích thước khác nhau, chúng hợp nhất lại thành một khối nhô lên có dạng như hoa súp lơ có màu đỏ hoặc màu xám, có chân hoặc có cuống, rất dễ lở loét, có chất dịch rỉ ra, động vào dễ chảy máu, trong kẽ nứt của tổn thương thường sẽ có dịch màu đục hoặc có chất dịch rỉ ra như mủ, mùi hôi, người bệnh cảm thấy ngứa và thường gãi dẫn đến nhiễm trùng thứ cấp.

Sùi mào gà thường phân bố tại môi trường có nhiệt độ thấp ở bộ phận sinh dục, chủ yếu là các nốt dẹt, trong khi ở môi trường có nhiệt độ ấm áp hơn thì có dạng các u nhú, lúc mới chỉ là các nốt sẩn màu đỏ, dần dần lớn dần lên. Do các kích thích mãn tính liên tục và tình trạng ẩm ướt tại bộ phận nhiễm bệnh của trẻ nên bệnh có xu hướng phát triển nhanh chóng, có một số người bệnh do không điều trị kịp thời làm cho các nốt sùi ngày càng to và đi vào sâu bên trong cơ thể, sinh ra các đường rò dẫn đến ung thư ác tính 5-40 năm hoặc ung thư đường niệu đạo, thông thường mụn cóc lớn trong trực tràng có thể gây ra cảm giác buốt mót. Nói chung thời gian ủ bệnh sùi mào gà bình quân là khoảng 3 tháng, thường lây nhiễm trực tiếp qua đường tình dục.

Nếu bạn còn vấn đề khúc mắc cần giải đáp về bệnh sùi mào gà có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo của phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: