online left

suimaoga980

Thai phụ bị sùi mào gà có nguy hại gì

Thai phụ bị sùi mào gà có nguy hại gì - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Bác sĩ ơi cháu đang mang thai tháng thứ 4 nhưng gần đây cháu phát hiện mình đã bị mắc bệnh sùi mào gà vì lây qua chồng của cháu nên rất lo lắng sợ ảnh hưởng tới thai xin hỏi các bác sĩ bệnh này có nguy hiểm không ạ?

thai-phu-bi-sui-mao-ga-co-nguy-hiem-khong

Xem thêm: Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là gì

Chào bạn! Nếu đang trong quá trình mang thai mà mắc phải sùi mào gà thì người bệnh cần chú ý chăm sóc sức khỏe của mình, bởi nếu bị bệnh trong thời gian này có thể gây ảnh hưởng không tốt cho cả người mẹ lẫn thai nhi.

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh do Virus HPV (Human Papilloma virus) gây ra. Hầu hết bệnh nhân mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thường không có biểu hiện triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu, do vậy, việc chẩn đoán và điều trị có thể gặp khó khăn.

Sùi mào gà ở nữ giới đặc biệt là ở phụ nữ mang thai cần đi khám sớm và có ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa

Bệnh sùi mào gà cũng vậy, vì không có biểu hiện triệu chứng ở giai đoạn đầu nên bạn đã không biết để đi khám và điều trị, nên bạn đã có thai mà không biết mình đã mắc bệnh, chỉ khi bệnh có biểu hiện triệu chứng ở bộ phận sinh dục bạn mới biết mình bị mắc bệnh.

Khi có thai, u nhú có xu hướng phát triển lớn hơn do nồng độ hoóc môn progesterone tăng. Thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở.

Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này sẽ trở nên kém chun giãn và gây khó khăn khi sinh.

Không có chống chỉ định có thai đối với những người mắc bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên phụ nữ có thai bị bênh sùi mào gà nếu không được điều trị thì có nguy cơ gây u nhú thanh quản ở trẻ sơ sinh và có nguy cơ gây ra loạn sản, ung thư cổ tử cung, hậu môn, vòm họng, miệng..

Vì vậy, phụ nữ mang thai bị bệnh sùi mào gà cần được chẩn đoán sớm, điều trị đúng phác đồ mà thầy thuốc đã chỉ định và phải được theo dõi, khi chuyển dạ để tránh gây ra những biến chứng có hại cho sức khỏe của thai phụ và đặc biệt là những hậu quả mà bệnh gây ra cho thai nhi.

Nếu bạn còn lo lắng thì có thể gọi tới số 01666 06 5588 để được các bác sĩ tư vấn cho bạn phương pháp Chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hoặc tới địa chỉ Phòng Khám chuyên chữa Bệnh xã hội212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội để được bác sĩ kiểm tra chính xác tình trạng bệnh của mình.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: