online left

suimaoga980

Sùi mào gà sau bao lâu thì có biểu hiện cụ thể

Sùi mào gà sau bao lâu thì có biểu hiện cụ thể - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Tuần trước tôi có quan hệ với gái mại dâm nhưng không sử dụng BCS hiện giờ tôi đang rất lo lắng mình sẽ bị Bệnh sùi mào gà xin hỏi các bác sĩ rằng sau bao nhiêu lâu thì có triệu chứng rõ rệt vậy ạ? (Bạn Nam - 25 tuổi KB)

sui-mao-ga-bao-lau-thi-co-trieu-chung

Xem thêm: Chữa sùi mào gà ở đâu?

Chào bạn N! Biểu hiện bệnh sùi mào gà là những nụ sùi nhỏ giống như mào gà, hoa lơ ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, miệng, họng hoặc dương vật, đôi khi xung quanh lỗ hậu môn. Đó là những u lành tính của tế bào do virus HPV, lây truyền chủ yếu qua giao hợp. Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà từ 3 tuần đến 8 tháng, bình quân là 3 tháng. Bệnh thường gặp ở đối tượng nam nữ thanh niên trẻ tuổi, có trường hợp quan hệ không lành mạnh không lâu, đã có biểu hiện bệnh. Như vậy, thời gian ủ bệnh của những trường hợp này là tương đối ngắn.

Sùi mào gà ở nữ giới thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn.

Sùi mào gà ở nam giới thường mọc ở dương vật, cũng có thể ở bìu hoặc xung quanh hậu môn.

Bệnh có khả năng lây truyền cao cho bạn tình nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh sùi mào gà phát triển đến một trình độ nhất định sẽ bùng phát mạnh. Đầu tiên bệnh sẽ có biểu hiện nổi các nốt sần đỏ ở dương vật, rãnh quy đầu, xung quanh hậu môn, môi lớn môi nhỏ âm vật kèm theo một số biểu hiện ngứa, cảm giác đau như kim châm, hoặc có mùi tanh hôi ở nhiều mức độ khác nhau.

Sùi mào gà nguy hiểm vì làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung - một loại ung thư gây ra bởi virus HPV (rất nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng nhiễm HPV trong 99,8% trường hợp ung thư cổ tử cung). Cần phải nhấn mạnh rằng nhiễm HPV xảy ra trước khi xuất hiện các tổn thương loạn sản và sau đó là các tổn thương ung thư cổ tử cung. Ở nam giới, bệnh cũng có thể gây ung thư dương vật nếu không được điều trị.

Bạn nên đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và có phương pháp Chữa bệnh sùi mào gà nhé! Nếu bạn còn điều gì lo lắng có thể gọi tới số 01666 06 5588 hoặc qua trực tiếp địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội bạn nhé.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: