online left

suimaoga980

Sùi mào gà quanh hậu môn là gì?

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Ở nữ, sùi mào gà hay thấy ở âm vật, môi nhỏ, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng có thể gặp sùi mào gà ở cổ tử cung, hậu môn. Sùi mào gà ở nam giới thường gặp ở rãnh quy đầu, bao da và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, da bìu, hậu môn.

Sùi mào gà quanh hậu môn là gì?

Điều trị sùi mào gà quanh hậu môn như thế nào? Sau đây các bác sỹ chuyên khoa sẽ đưa ra cho bạn biết một số phương pháp để trả lời câu hỏi trên:

1. Điều trị bằng phương pháp đông kết: đây là liệu pháp vô trùng tuyệt đối, không cần thiết tiến hành gây tê, không để lại sẹo.

2. Điều trị bằng liệu pháp lazer: thích hợp với những bệnh nhân nhiễm HPV giai đoạn giữa hoặc cuối, khi mà các nốt sùi mào gà đã mọc lên nhiều, phương pháp đông kết không có hiệu quả lúc này.

3. Phương pháp tiểu phẫu: được chỉ định dùng cho những bệnh nhân bị sùi mào gà mọc trên một phạm vi rộng lớn, đặc biệt là đối với những bệnh nhân bị vô hiệu với phương pháp đông kết.

4. Phương pháp điều trị bằng thuốc: đây được coi nhu là một phương pháp dùng kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu kể trên, đặc biệt phát huy tác dụng khi dùng kết hợp với các phương pháp điều trị kể trên.

  • hình ảnh bệnh sùi mào gà
  • Sùi mào gà ở phụ nữ

Phòng bệnh sùi mào gà:

- Hiện nay chưa có thuốc diệt virus sùi mào gà, do vậy người bệnh sẽ mang mầm bệnh này suốt đời. Ngoài ra, bệnh có thể có biểu hiện triệu chứng lâm sàng hoặc không có triệu chứng gì, thời gian ủ bệnh lại rất lâu, từ 2-9 tháng sau khi tiếp xúc. Do đó, sùi mào gà rất dễ có nguy cơ lây cho bạn tình và một số trường hợp bệnh nhân không thể nhớ rõ là mình bị lây nhiễm từ đâu hay từ lúc nào. Nguy cơ gây ung thư do một số chủng HPV gây ra cho cả nam lẫn nữ cũng rất đáng quan tâm dù không xuất hiện triệu chứng lây nhiễm của bệnh.

- Phụ nữ đã sinh hoạt tình dục hoặc trên 25 tuổi cần được tư vấn xét nghiệm phiến đồ cổ tử cung định kỳ hàng năm. Bạn tình cần được thông báo đến khám, điều trị và tư vấn. Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà cần tích cực điều trị trước khi sinh con vì HPV có thể từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh khiến trẻ bị lây nhiễm HPV từ mẹ.

- Đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, trong thời gian mang bệnh và sau khi điều trị khỏi hoàn toàn ít nhất là 3 tháng mới nên có quan hệ tình dục để tránh lây cho vợ,chồng hoặc bạn tình. Những trường hợp được chẩn đoán sùi mào gà cần được xét nghiệm tầm soát các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như: giang mai, viêm gan siêu vi B-C, HIV… đặc biệt đối với các trường hợp sang thương sùi rộng và nhiều vì đây là dấu hiệu suy giảm miễn dịch.

- Để phòng bệnh, cần đảm bảo vệ sinh cá nhân như rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và xà phòng thích hợp trước và sau khi quan hệ tình dục, không sử dụng chung bừa bãi khăn lau, quần áo. Việc dùng bao cao su  đúng quy cách, an toàn  có thể dự phòng được bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Tuy nhiên, cần lưu ý là virus gây sùi mào gà cũng có thể xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác như miệng, lưỡi… ngoài bộ phận sinh dục.

Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm là đơn vị y tế có các thiết bị hiện đại, các bác sỹ chuyên khoa chuyên nghiệp trong việc điều trị bệnh sùi mào gà. Bạn mắc bệnh sùi mào gà nhưng đang băn khoăn chưa biết chọn địa chỉ nào tin cậy để điều trị. Bạn hãy đến với Thiên Tâm, chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng về kết quả điều trị bệnh của bạn. Mọi thông tin chi tiết bạn sẽ được tư vấn trực tiếp khi gọi vào số máy: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: