online left

suimaoga980

Sùi mào gà không chữa có tự khỏi không?

Sùi mào gà không chữa có tự khỏi không? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh sùi mào gà không chữa có tự khỏi không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân đã gửi tới Phòng khám Thiên Tâm. Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục và khá phổ biến hiện nay. Bệnh có thể gặp cả ở nam giới và nữ giới.

sui-mao-ga-khong-chua-co-khoi-khong
Sùi mào gà không chữa thì có thể tự khỏi không?

Bệnh sùi mào gà là gì

Sùi mào gà là một bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, bệnh do virus HPV gây nên. Đây là virut gây u nhú ở người, chỉ xâm nhập và gây bệnh trên da, niêm mạc của cơ thể con người.

Sau khi nhiễm HPV từ 2 đến 9 tháng (thời gian ủ bệnh), người bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Biểu hiện ban đầu là các sùi nhỏ, mềm và nhô cao dần lên như nhú gai, các nốt này có thể tròn hay dẹt có đường kính từ 1-2 mm. Về sau, chúng phát triển thành những nhú gai và có thể liên kết với nhau tạo thành từng mảng rộng có hình dạng giống như cái mào gà hoặc hoa súp lơ, màu trắng hồng, bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Ví trị phát bệnh thường là trên và quanh bộ phận sinh dục, bệnh cũng có thể xuất hiện ở hậu môn hoặc miệng nếu có quan hệ tình dục qua các con đường này.

Sùi mào gà có thể tự khỏi không?

Trong một số trường hợp, các triệu chứng có thể tự mất đi sau vài năm mà không cần điều trị sùi mào gà nhưng không có nghĩa là đã khỏi bệnh. Thực tế thì virus vẫn tồn tại và có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm như chảy máu khó cầm, bội nhiễm, gây cản trở giao hợp hoặc trong quá trình sinh nở nếu u nhú phát triển quá lớn.

Nguy hiểm hơn nữa, bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới diễn ra trong một thời gian dài hoặc tái phát nhiều lần chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư dương vật, ung thư hậu môn...

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi theo số máy 01666 06 5588 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: