online left

suimaoga980

Sùi mào gà có khả năng lây nhiễm không?

Sùi mào gà có khả năng lây nhiễm không? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Sau thời gian đi công tác xa tôi có quan hệ tình dục không an toàn với gái MD và bây giờ thấy có các triệu chứng của sùi mào gà tôi đang rất hoang mang không biết đã lây nhiễm sang cho vợ mình chưa? Xin các bác sĩ tư vấn giúp tôi bệnh này có lây không vì chúng tôi vẫn quan hệ và chưa thấy cô ấy có biểu hiện gì bất thường.

sui-mao-ga-co-kha-nang-lay-nhiem-khong

Chào bạn! Bệnh sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi bộ phận sinh dục do virus Human papilloma (HPV) gây nên. HPV là một loại virus gây u nhú ở người, chọn lọc ở da và niêm mạc mà không gây bệnh ở các mô khác như cơ, xương, nội tạng.Tổn thương mà HPV gây nên là các mụn sần sùi như da cóc nên gọi là mụn cóc, khi các mụn này ở bộ phận sinh dục thì gọi là mụn cóc sinh dục.

Xem thêm: Sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ sây sát niêm mạc do loại virus thuộc nhóm papova gây nên. Bệnh sùi mào gà (và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác) được gọi chung là bệnh lây truyền qua đường tình dục khi có hành vi giao hợp không an toàn, tuy nhiên, tự cơ thể người bệnh cũng có thể mắc những loại bệnh này khi bị nhiễm virut Human papilloma (HPV) và không có khả năng đề kháng lại.

Mặc dù hiện tại vợ bạn không có biểu hiện bị bệnh sùi mào gà, nhưng cả hai bạn cần có những biện pháp bảo vệ an toàn khi có quan hệ tình dục. Vì thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khoảng 1-6 tháng. Biểu hiện là những mụn sùi ở bộ phận sinh dục ngoài, đó là các u nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, chai cứng gây ngứa, thỉnh thoảng có chảy máu.

Trước mắt bạn và vợ bạn cần phải đi kiểm tra và có phương pháp Chữa sùi mào gà kịp thời tránh để tình trạng bệnh phát triển sẽ rất nguy hiểm khó điều trị và dễ bị tái phát trở lại. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay lo lắng hãy gọi tới số 01666 06 5588 để được trực tiếp các chuyên gia tư vấn cho bạn.

Xem thêm: Chữa sùi mào gà ở đâu thì tốt

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: