online left

suimaoga980

Sùi mào gà có gây vô sinh cho người bệnh không?

Sùi mào gà có gây vô sinh cho người bệnh không? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Tôi đã mắc Bệnh sùi mào gà hơn 2 năm rồi và đã chữa khỏi nhưng không hiểu sao mãi vợ chồng tôi vẫn chưa có em bé xin hỏi các bác sĩ liệu có phải do tác hại của sùi mào gà gây nên vô sinh không ạ?

sui-maogacogay-vo-sinh-chonguoibenh

Chào bạn! Sùi mào gà ở nam giới nếu các tổn thương phát triển nhanh có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, u sùi mào gà dễ chảy máu, các hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to làm cho các nốt sùi có nhiều mủ. Sùi mào gà nam giới  nếu để lâu không được điều trị, bệnh cũng có thể gây ung thư dương vật, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Chữa sùi mào gà như thế nào?

Để điều trị sùi mào gà hiện nay những phương pháp được áp dụng phổ biến như:

+ Đối với những tổn thương rộng hoặc ở nhiều nơi phải điều trị bằng áp lạnh hoặc đốt bằng laser

+ Điều trị bằng ALA-PDT kết hợp nâng cao khả năng miễn dịch của tế bào, ứng dụng vào hệ miễn dịch cơ thể người, định vị chính xác kết cấu tổn thương bệnh, đưa thuốc vào trong, từ đó loại bỏ được các virut bên ngoài và trong cơ thể, giúp cơ thể miễn dịch lâu dài với virut.

Phòng bệnh sùi mào gà thế nào

Cần giữ vệ sinh cá nhân tốt, trước và sau khi quan hệ tình dục nên vệ sinh vùng kín; khi quan hệ tình dục nên dùng bao cao su và chỉ quan hệ chung thủy, một vợ một chồng sẽ là biện pháp tốt nhất tránh được sự lây truyền các bệnh qua đường tình dục.

Người mắc bệnh sùi mào gà không được ăn những thức ăn cay, thịt dê và hải sản, bởi những loại thức ăn này có rất nhiều chất béo, sau khi ăn vào sẽ làm cho vi rút phát triển nhanh hơn, đối với việc điều trị bệnh sùi mào gà là có hại chứ không có lợi, cho nên cần tránh ăn những loại thức ăn này.

Xem thêm: Những vấn đề của bệnh Sùi mào gà ở nữ giới

Bạn nên đi kiểm tra chính xác xem vi khuẩn sùi mào gà có còn trong người không vì rất ít trường hợp bị vô sinh do mắc sùi mào gà. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc có thể gọi điện tới số 01666 06 5588 để được trực tiếp các bác sĩ của Phòng Khám Thiên Tâm tư vấn cho bạn!

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: