online left

suimaoga980

Sùi mào gà căn bệnh ám ảnh người bệnh

Sùi mào gà căn bệnh ám ảnh người bệnh - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Có rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải Bệnh sùi mào gà thì có tâm lý lo sợ tự ti và không dám đi khám để điều trị nhưng có lẽ bạn chưa nhìn ra được những tác hại nếu không điều trị căn bệnh này. Sau đây các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về mức độ nguy hại cũng như ảnh hưởng của sùi mào gà đối với không chỉ sức khỏe người bệnh mà còn với mọi người xung quanh.

sui-mao-ga-noi-am-anh-cua-nguoi-benh

Tác hại nếu không Chữa bệnh sùi mào gà kịp thời

1. Khả năng lây nhiễm cao: Bệnh sùi mào gà không những có thể lây truyền qua tiếp xúc tình dục mà còn có thể lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp như: khăn tắm, bồn tắm, quần lót có chứa vi khuẩn... Cũng có những trường hợp nhiễm bệnh ở các bộ phận khác của cơ thể ngoài cơ quan sinh dục như: quanh vùng hậu môn, vòm họng, dưới nách, da đầu... Đặc biệt rất dễ lây nhiễm khi tiếp xúc mà trên niêm mạc da có các vết thương nhỏ. Ngoài ra cũng có thể lây từ mẹ sang con. Tuy nhiên về tổng thể mà nói, những con đường lây nhiễm gián tiếp này rất ít gặp mà đa phần là lây nhiễm qua quan hệ tình dục.

2. Ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý của người bệnh: Khi vợ hoặc chồng nhiễm bệnh, hai bên sẽ nghi ngờ lẫn nhau gây bất hòa trong gia đình, thậm chí khiến cuộc hôn nhân phải đứng trước vực thẳm. Từ góc độ này, đây cũng là điều hết sức nguy hiểm của bệnh, cho nên các bác sĩ rất cẩn thận khi chẩn đoán bệnh sùi mào gà. Khi bộ phận sinh dục xuất hiện nốt mụn trên da, những người đã từng quan hệ tình dục không sạch sẽ, thì cần phân biệt với các bệnh ngoài da như chuỗi hạt ngọc đầu dương vật, viêm nhiễm ngoài da giống như sùi mào gà...

3. Bệnh sùi mào gà rất dễ tái phát: Triệu chứng của bệnh sùi mào gà là có dạng như cái mào gà, những virus này không xâm nhập vào máu mà nó thường xuất hiện ở lớp đáy của biểu bì trong cơ thể con người, sau đó dần dần xâm nhập vào lớp tế bào bên trong của da, làm cho các tế bào bị phân chia, đồng thời hình thành sự tổn hại trên bề mặt da. Sau khi điều trị có một số bệnh nhân bị tái phát nhiều lần, đây có thể có liên quan đến hiện tượng cận lâm sàng, tiềm ẩn lây nhiễm hoặc tái lây nhiễm của bệnh tình. Thông qua nhiều lần điều trị, đều có thể khống chế được sự tái phát của bệnh. Cũng có một số bệnh nhân mắc bệnh trong một thời gian dài, thông qua một khỏang thời gian chữa trị, do sức đề kháng của cơ thể dần được cải thiện, virus của căn bệnh giảm dần và sau đó biến mất hoàn toàn.

Xem thêm: Sùi mào gà ở nam có dấu hiệu và triệu chứng gì?

Hy vọng với những thông tin ở trên bạn có thể hiểu được tầm quan trọng nếu không chữa bệnh sùi mào gà. Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình bạn nên thiết lập một thói quen tốt trong đời sống hàng ngày, không quan hệ tình dục không lành mạnh, tránh những nguồn lây nhiễm bệnh. Khi phát hiện mình mắc bệnh sùi mào gà bạn có thể đến các cơ sở y tế hoặc gọi điện thoại đến số 01666 06 5588 để được tư vấn bạnn nhé!

Xem thêm: Chữa sùi mào gà ở đâu và phải sử dụng phương pháp nào?

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: