online left

suimaoga980

Phương pháp chữa bệnh sùi mào gà

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Sùi mào gà là căn bệnh có khả năng lây nhiễm cao. Bệnh chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục và ủ bệnh một khoảng thời gian dài sau đó mới phát bệnh. Do đó khi xuất hiện những triệu chứng người bệnh mới đi khám dẫn đến bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng khó chữa trị.

Phương pháp chữa bệnh sùi mào gà

Phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất

 

  -  Phẫu thuật lạnh bằng Ni tơ lỏng:

Dùng bông giòn có ni tơ lỏng hoặc đầu phun lạnh chấm vào tổn thương. Sau một tuần hoặc hai tuần nếu chưa hết tổn thương có thể dùng nhắc lại một lần nữa. Phương pháp này không tốn kém , không để lại sẹo và không cần gây tê.

 

  -  Podophyllin (podophylox, codylox) dạng dung dịch 0.5%:

Dùng bông giòn tẩm ướt dung dịch bôi vào đám sùi 2 lần mỗi ngày trong 3 ngày liên tiếp, sau đó nghỉ 4 ngày. Nếu sau đó chưa hết tổn thương có thể nhắc lại chu kỳ trên. Phương pháp này phải được tiến hành bởi các bác sỹ chuyên khoa, chống chỉ  định cho phụ nữ có thai.

 

  -  Podophyllin 10-25% pha trong tincture benzoin:

Cách bôi như podophyllin 0.5%. Giới hạn tổng lượng dung dịch bôi < 0.5 ml hoặc < 10cm2 mỗi lần điều trị. Sau khi bôi thuốc 1-4 giờ, rửa sạch vùng tổn thương bằng nước. có thể bôi nhắc lại nếu cần. Nếu sau 6 lần bôi mà mụn sùi vẫn còn nên chọn phương pháp điều trị khác. Không dùng cho phụ nữ có thai

A xít tricloracetic 80-90% chỉ bôi vào các đám sùi, sau đó rắc bột tale hoặc hoặc natri bicacbonat để loại bỏ acid thừa. hàng tuần có thể bôi nhắc lại nếu cần. nếu sau 6 lần bôi vãn không thấy hết tổn thương, chọn phương pháp điều trị khác.

 

  -  Đốt điện: Có hiệu lực cao phá hủy tổ chức và vi rút HPV.  Chống chỉ định cho những bệnh nhân rối loạn trung tâm điều hòa nhịp tim.

 

  -  Lase CO2: Hữu ích cho các trường hợp tổn thương sùi lớn mà cách điều trị khác  không đáp ứng.

Interferon alpha, một chất kích thích phản ứng miễn dịch của cơ thể, đã được sử dụng trong điều trị sùi mào gà. Sử dụng interferon  tiêm vào tổn thương mỗi ngày một lần trong khoảng thời gian từ 8 đến 12 tuần.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: