online left

suimaoga980

Nguyên nhân khiến bạn có thể bị lây nhiễm sùi mào gà?

Nguyên nhân khiến bạn có thể bị lây nhiễm sùi mào gà? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà hoặc HPV (Human Papilloma Virus) là bệnh có tính truyền nhiễm cao. Thời gian ủ bệnh ở mỗi người dài ngắn khác nhau thường từ 3 tuần đến 8 tháng ( thông thường là 3 tháng). Nhiều bệnh nhân sau khi quan hệ tình dục ngoài luồng nửa năm sau mới phát hiện các mụn sùi thường tỏ ra rất bối rối, hoài nghi tình cảm vợ chồng, cho rằng đối phương mới là người lây nhiễm, trên thực tế virus đã ủ bệnh trong cơ thể từ 8 tháng trước, chỉ đến khi cơ thể suy nhược, sức đề kháng giảm thiểu thì mới sinh sôi và bùng phát. Những người này dù chưa phát bệnh nhưng virus vẫn tiềm ẩn trong cơ thể, đã có tính truyền nhiễm và chính là nguồn lây nhiễm bệnh.  

Nguyên nhân khiến bạn có thể bị lây nhiễm sùi mào gà?

Vậy sùi mào gà lây truyền như thế nào?

1. Lây nhiễm trực tiếp qua quan hệ tình dục: đây là cách thức lây truyền chủ yếu nhất, theo số liệu thống kê 2/3 số người quan hệ tình dục với bệnh nhân sùi mào gà đều bị lây nhiễm. Bệnh có tính truyền nhiễm cao nhất trong 3 tháng rưỡi đầu, chủ yếu ở những người quan hệ tình dục bừa bãi. Những người này bị viêm nhiễm do các tổn thương trên da và niêm mạc, thường gặp nhiều nhất ở người trẻ tuổi trong độ tuổi từ 20-30 tuổi do quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

  • Bệnh sùi mào gà ở nam
  • Hình ảnh bệnh sùi mào gà

2. Lây truyền từ mẹ sang con: sùi mào gà ở trẻ sơ sinh có thể là do thai nhi bị viêm nhiễm HPV virus thông qua đường sinh sản của người mẹ hoặc thông qua các tiếp xúc mật thiết với người mẹ bị sùi mào gà sau khi sinh.

3. Viêm nhiễm gián tiếp: có thể viêm nhiễm sùi mào gà gián tiếp thông qua các tiếp xúc với vật dụng hàng ngày của người bệnh như quần lót, bệ xí, bồn tắm, khăn tắm,... Chị em phụ nữ nếu sử dụng đồ lót chất liệu nilong mà không chú ý vệ sinh âm đạo sẽ rất dễ phát sinh viêm nhiễm do nấm, tạp khuẩn và Trichomonas, dễ viêm âm đạo do tăng tiết dịch. Môi trường âm ướt và không khô thoáng là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Sử dụng khăn mặt hay các loại giấy vệ sinh không sạch sẽ để lau chùi âm hộ cũng sẽ dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm sùi mào gà. Ngoài ra còn một nguy cơ nữa có thể gây ra viêm nhiễm sùi mào gà đó là do không chú ý vệ sinh âm hộ thật tốt hoặc không rửa tay trước và sau khi đại tiện. Mọi người đều biết cần rửa tay trước khi ăn và sau khi đại tiện nhưng lại không biết rằng trước khi tiếp xúc với âm hộ ( khi thay băng vệ sinh hoặc khi vệ sinh âm hộ) cũng cần rửa tay sạch sẽ. Đa phần mọi người đều sợ vi khuẩn ở âm hộ sẽ làm bẩn tay khi tiếp xúc mà không nghĩ rằng vi khuẩn trên tay cũng có thể lây nhiễm sang bộ phận sinh dục.

Biết nguyên nhân gây bệnh để phòng tránh bệnh là cách tốt nhất để bạn tránh xa bệnh sùi mào gà. Nếu bạn không may mắc phải căn bệnh này hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa tin cậy để kịp thời chữa trị dứt điểm. Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm là phòng khám rất có uy tín trong việc khám và điều trị sùi mào gà. Mọi thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ theo đường dây nóng: 01666 06 55 66 bạn sẽ được tư vấn trực tiếp và chúng tôi có thể đặt lịch hẹn khám trước cho bạn.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: