online left

suimaoga980

Nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà là gì?

Nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà là gì? - 5.0 out of 5 based on 4 votes
Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh sùi mào gà do một loại vi rút có tốc độ lây nhiễm nhanh là Human papova (HPV). Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm và lây nhiễm rất dễ dàng thông qua con đường quan hệ tình dục.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà khá lâu từ 2 đến 9 tháng sau khi quan hệ với người mắc sùi mào gà, vì thế người bệnh khó phát hiện và chữa trị kịp thời. Loại virut này có thể kết hợp với virut gây bệnh hạt cơm ở các vùng da khác của cơ thể như ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, ngón tay, ngón chân.

Nguyên nhân sùi mào

Bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất cứ chỗ nào trên cơ thể. Đặc biệt là bộ phận sinh dục, những mụn sùi nhỏ, mềm, cao tầm 1-2mm. Nốt sùi có màu hồng, có nhiều nhánh sùi mọc lên chằng chịt kèm theo nhú gai, càng lớn các nút sần mọc di dít và trông giống như mào gà.

Thương tổn chủ yếu là những sùi nhỏ, tròn như những đĩa bẹt, bề mặt xù xì hoặc liên kết với nhau thành một đám nhỏ, mềm. Sùi mào gà có thể lan rộng ra xung quanh trông giống như hoa súp lơ (ở vùng âm đạo của phụ nữ sùi mào gà có màu hơi trắng).

Bề mặt của sùi mào gà có thể mềm, mủn ra, ẩm ướt. Sùi mào gà có thể gặp bất kỳ chỗ nào của bộ phận sinh dục nam và nữ.

Sùi mào gà ở nam giới nốt sùi thường mọc ở rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước hoặc có cả ở da bìu. Ở phụ nữ, sùi mào gà thường xuất hiện ở vùng âm vật, âm hộ, môi lớn, môi bé và còn có thể gặp cả ở cổ tử cung.

Ngoài ra bệnh còn có thể lên ở vùng hậu môn, miệng, lòng bàn tay…Trong những điều kiện thuận lợi như ẩm ướt hoặc đang trong thời kỳ mang thai, bệnh sùi mào gà có thể phát triển nhanh hơn, to hơn, có khi to bằng nắm tay, màu đỏ và tiết dịch có mùi hôi.

Khi sùi mào gà bị sang chấn hoặc xây xát có thể làm cho chùm sùi bị chảy máu, chảy dịch mủ. Sùi mào gà cũng có thể bị bội nhiễm các loại vi khuẩn gây bệnh hoặc vi khuẩn gram âm hoặc vi khuẩn gram dương hoặc bị cả hai loại gây sốt, hạch bẹn sưng to, nốt sùi có thể có mủ. Nếu lấy mủ xét nghiệm sẽ phát hiện ra loại vi khuẩn nhưng đây là loại vi khuẩn gây bội nhiễm chứ không phải là căn nguyên gây nên bệnh sùi mào gà.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà, nếu bạn mắc phải chứng bệnh này bạn có thể đến phòng khám Thiên Tâm để được tư vấn và có phương pháp điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm hoặc bạn có thể gọi 01666 06 55 66 để được tư vấn về bệnh miễn phí.

 

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: