online left

suimaoga980

Lo lắng vì mắc sùi mào gà không rõ nguyên nhân

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Em lấy chồng được khoảng 5 tháng, tự nhiên em thấy trên cơ quan sinh dục của em có một số dấu hiệu khác lạ, em có đi khám và được chẩn đoán bị bệnh sùi mào gà. Em đã đốt laser các vết, sau đó có đề nghị chồng em đi khám. Tuy nhiên chồng em không có các triệu chứng nổi nốt như em và đi khám không bị mắc bệnh.

Lo lắng vì mắc Sùi Mào Gà không rõ nguyên nhân

Em rất hoang mang và lo lắng không hiểu sao mình lại bị mắc vì em chỉ có mỗi chồng em thôi, không có ai khác. Liệu có khi nào em bị mắc bệnh là do tự phát không ạ? Hoặc có thể chồng em cũng có virut đó nhưng chưa có triệu chứng nên không phát hiện ra? Nếu giờ em đã đi đốt laser và khỏi các triệu chứng, khi em với chồng em quan hệ có bị mắc lại bệnh không? Rất mong được sự tư vấn của các Bác sỹ. Em xin cảm ơn ạ! (Bạn Mai Thanh – Thái Bình).

Về vấn đề của bạn chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ sây sát niêm mạc do loại virus thuộc nhóm papova gây nên. Bệnh sùi mào gà được gọi chung là bệnh lây truyền qua đường tình dục khi có hành vi giao hợp không an toàn, tuy nhiên, tự cơ thể người bệnh cũng có thể mắc những loại bệnh này khi bị nhiễm virus Human papilloma (HPV) và không có khả năng đề kháng lại.

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khoảng1-6 tháng. Biểu hiện là những mụn sùi ở bộ phận sinh dục ngoài, đó là các u nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, chai cứng gây ngứa, thỉnh thoảng có chảy máu. Ngay trong giai đoạn chưa thể hiện triệu chứng (cũng như đã có triệu chứng), sự lây nhiễm đã có thể xảy ra. Trường hợp em đã chữa khỏi và chồng đã được kết luận là  không bị bệnh thì nguy cơ lây nhiễm là không có.

- Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

- Ở phụ nữ thường có sùi mào gà ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung.

  • Benh sui mao ga o nam

Cách phòng bệnh:

- Vệ sinh thường xuyên

- Quan hệ tình dục lành mạnh, một vợ một chồng.

- Khám định kỳ cả 2 vợ chồng để phát hiện sớm

- Tăng cường thể dục thể thao, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để nâng cao thể trạng chống lại sự phát triển của vi rut

- Nếu đã bị nhiễm cần làm các xét nghiệm định kỳ phát hiện ung thư cổ tử cung hay ung thư dương vật sớm.

Trên đây là những điều cần thiết nhất về bệnh sùi mào gà chúng tôi đã tư vấn cho bạn. Sau khi đọc xong bài viết này nếu còn điều gì băn khoăn về bệnh bạn có thể gọi điện trực tiếp theo số: 01666 06 55 66 các chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Chúc 2 bạn sức khỏe và hạnh phúc!

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: