online left

suimaoga980

Làm thế nào để tránh lây bệnh sùi mào gà?

Làm thế nào để tránh lây bệnh sùi mào gà? - 5.0 out of 5 based on 4 votes
Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến và khó chữa, đôi khi do quá trình điều trị khá dài lại chưa thấy được những chuyển biến rõ rệt khiến nhiều bệnh nhân mang tâm lí mệt mỏi, chán nản, mất niềm tin thậm chí là trầm cảm gây bất lợi cho việc điều trị. Vì vậy việc phòng tránh lây nhiễm sùi mào gà là vô cùng quan trọng.

Làm thế nào để tránh lây bệnh sùi mào gà?

Phòng tránh sùi mào gà và những điều cần chú ý:

Như đã biết sùi mào gà là do mụn cóc sinh dục và viêm nhiễm HPV virus gây nên, vì vậy để phòng tránh sùi mào gà một cách có hiệu quả nhất cần phải ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm mụn cóc sinh dục và tiếp xúc với nguồn nhiễm HPV virus. Để phòng tránh ta cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Mạnh mẽ tuyên truyền và thực hiện công tác giáo dục

Đây là nhiệm vụ cấp thiết đối với xã hội. Cần phổ biến và tuyên truyền nhận thức tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người trong độ tuổi từ 15-50 bất luận là nam hay nữ đều cần phải có những hiểu biết nhất định về căn bệnh này, hiểu được các thức lây nhiễm, đặc điểm lây nhiễm và những nguy hại của nó đối với sức khỏe nhân loại. Thông qua tuyên truyền phổ biến có thể nâng cao nhận thức của người dân, tăng cường ý thức trách nhiệm đối với gia đình và xã hội, khiến họ biết tự cách bảo vệ mình, giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà.

  • Hình ảnh bệnh sùi mào gà

2. Cần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, tránh các hành vi tình dục không an toàn

Những người bị nhiễm sùi mào gà cần đưa bạn tình khám và kiểm tra định kì xem có bị lây nhiễm mụn cóc sinh dục hoặc HPV virus hay không. Đa phần bệnh nhân sùi mào gà bị tái phát là do bạn tình cũng bị viêm nhiễm, cần kiêng kị và tránh các hành vi tình dục để có thể giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh. Người bệnh nếu quan hệ tình dục nên sử dụng các biện pháp an toàn, tránh quan hệ trực tiếp để giảm thiểu nguy hiểm.

  • Benh sui mao ga o nu

3. Phát hiện sớm, chuẩn đoán sớm, điều trị sớm

Những người đã tiếp xúc tình dục với người nhiễm bệnh cần kịp thời tiến hành quan sát và phát hiện các triệu chứng bất thường ở cơ quan sinh dục, đồng thời đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm, phát hiện và chuẩn đoán sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều trị bệnh.

4. Cần bảo vệ sức khỏe của vợ (chồng) mình

Người viêm nhiễm sùi mào gà cần nhanh chóng nói rõ tình trạng bệnh của mình cho người thân trong gia đình, cho vợ ( hoặc chồng) mình để đôi bên tích cực phòng tránh bệnh.Trong quá trình điều trị cấn chú ý tránh quan hệ trực tiếp, sử dụng các biện pháp an toàn để tránh lây nhiễm cho vợ ( chồng) người bệnh.Tốt nhất là không nên quan hệ, không nên dùng chung khăn mặt, khăn tắm, không nên đi bơi, không dùng chung các vật dụng trong nhà nghỉ hoặc khách sạn để tránh lây nhiễm cho người khác. Những người đã điều trị khỏi bệnh nên kiên trì quan sát một thời gian (có thể đến 6 tháng) và tiến hành kiểm tra tái khám định kì. Người mắc bệnh sùi mào gà khi quan hệ nên sử dụng bao cao su để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HPV virus.

Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm là phòng khám rất có uy tín trong việc khám và chữa bệnh sùi mào gà. Chúng tôi đã chữa khỏi thành công cho rất nhiều bệnh nhân và được rất nhiều người tin tưởng đến khám chữa bệnh. Bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số: 01666 06 55 66 để nhận được những lời tư vần miễn phí về bệnh và được hướng dẫn các thủ tục khám chữa bệnh nhanh nhất.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: