online left

suimaoga980

Giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà

Giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Giai đoạn đầu của nhiễm sùi mào gà do Human Papilloma Virus (HPV) là gần như không thể phát hiện, đơn giản là vì không có triệu chứng cụ thể cho mụn cóc sinh dục. Bạn sẽ chỉ biết rằng bạn đã bị nhiễm một khi mụn cóc bắt đầu xuất hiện trên da của bạn trong khu vực cơ quan sinh dục. Bạn thậm chí có thể bị nhiễm nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm trước và không nhận thức được nó chỉ đơn giản bởi vì không có bất kỳ biểu hiện bệnh sùi mào gà nào.

giai-doan-dau-cua-benh-sui-mao-ga

Tuy nhiên, nếu sùi mào gà giai đoạn đầu xuất hiện tại cơ quan sinh dục của nam hay nữ, thì đây là những khu vực bạn cần lưu ý để nhận biết bệnh:

Sùi mào gà ở nam giới: Thường xuất hiện ở các bộ phận như: thân dương vật, bìu, 2 bẹn và xung quanh hậu môn.

Sùi mào gà ở nữ giới: Có thể bắt gặp ở trong âm đạo, âm hộ, trong cổ tử cung, bẹn và vùng hậu môn.

Các nốt sùi mào gà chủ yếu xuất hiện ở các khu vực ẩm ướt của cơ thể ví dụ, xung quanh âm đạo, xung quanh đầu dương vật, bìu, hoặc ở vùng háng chung. Hơn nữa, việc quan hệ tình dục bằng miệng hay hậu môn với người bị nhiễm HPV cũng có thể dẫn đến sùi mào gà lây nhiễm trong miệng (môi, lưỡi và vòm miệng) và cổ họng cũng như hậu môn.

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu có biểu hiện gì?

Sau khi nhiễm bệnh giai đoạn đầu của sùi mào gà để nhận biết là ngứa và khó chịu nói chung. Người bệnh cũng có thể bị tổn thương và chảy máu nếu họ bị trầy xước quá nhiều.

Khi xem xét các dấu hiệu cảnh báo sớm của nhiễm trùng HPV, bạn cần phải lưu ý rằng chúng sẽ chỉ xuất hiện sau nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng sau khi bạn tiếp xúc với nguồn bệnh.

Phụ nữ đã tham gia vào quan hệ tình dục không được bảo vệ và lo lắng rằng họ có thể đã tiếp xúc với nhiễm trùng có thể chờ đợi cho đến khi các mụn cóc xuất hiện, hoặc làm các xét nghiệm máu. Triệu chứng ban đầu để tìm cho ra là âm đạo bất thường, thậm chí chảy máu âm đạo ngay sau khi quan hệ tình dục, hoặc ngứa ở cơ quan sinh dục. Việc phát hiện sớm có ảnh hưởng rất lớn trong việc điều trị sùi mào gà.

Những dấu hiệu cụ thể đầu tiên của những người đàn ông có HPV sẽ là sự xuất hiện của sùi mào gà ở vùng sinh dục. Tuy nhiên, nếu không có biểu hiện của sùi mào gà, nhiều nam giới sẽ chỉ phát hiện bệnh khi đã nhiễm HPV trong nhiều năm mà không biết.

Làm thế nào để chữa trị sùi mào gà?

Một khi bạn đã xác nhận rằng mình bị nhiễm bệnh bởi những dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu ở bộ phận sinh dục của bạn, đó là thời điểm bạn nên tìm cách điều trị càng sớm càng tốt để ngăn chặn các sùi lan rộng thêm và nhiễm trùng trở nên tệ hơn.

Việc sử dụng cách chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp bức xạ nhiệt ALA-PDT đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong điều trị mụn cóc sinh dục do HPV gây ra. Đây là một giải pháp ít tốn kém, ít đau đớn thay vì phải loại bỏ các mụn cóc bởi một loạt các thủ tục phẫu thuật. Ngoài ra còn có các phương pháp điều trị sùi mào gà khác như: đông lạnh, cắt, đốt sùi mào gà, hoặc thậm chí sử dụng phương pháp điều trị hóa học khắc nghiệt.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: