online left

suimaoga980

Dùng chung khăn tắm có lây sùi mào gà được không?

Dùng chung khăn tắm có lây sùi mào gà được không? - 5.0 out of 5 based on 3 votes
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục đặc biệt là ở những người có thói quen tình dục bừa bãi, những người có nhiều bạn tình tỷ mắc bệnh là rất cao, những người thể trạng yếu, sức đề kháng kém khả năng viêm nhiễm càng cao.Trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, rất nhiều người dù không hề có các mối quan hệ ngoài luồng nhưng vẫn bị lây nhiễm sùi mào gà, vậy nguyên nhân do đâu? Dùng chung khăn tắm công cộng trong khách sạn có lây nhiễm sùi mào gà hay không? Các thức truyền nhiễm của sùi mào gà như thế nào?

Dùng chung khăn tắm có lây sùi mào gà được không?

Dùng chung khăn tắm có lây nhiễm sùi mào gà hay không? Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm, sùi mào gà có thể truyền nhiễm qua khăn tắm công cộng tại nhà nghỉ khách sạn nhưng tỷ lệ này là rất thấp. Mụn cóc sinh sinh nếu gặp môi trường thuận lợi có thể tồn tại ngoài chủ thể khoảng 48 giờ đồng hồ, gây ra nhiều nguy hại, các biện pháp khử trùng, làm vệ sinh có thể loại bỏ nhưng không thể tiêu diệt hoàn toàn độc tố. Các vật dụng trong khách sạn như: khăn mặt, khăn tắm, bồn tắm, bệ xí đều có thể là môi trường truyền nhiễm của sùi mào gà.

Vì vậy ta cần có những hiểu biết nhất định về cách thức truyền nhiễm của sùi mào gà:

1. Có tính truyền nhiễm trực tiếp. Những cọ sát khi quan hệ tình dục tạo các vết thương dù nhỏ chính là cách viêm nhiễm xâm nhập nhanh nhất.

2. Lây nhiễm thông qua các vật dụng vệ sinh cá nhân như: khăn tắm, khăn mặt, bồn tắm, bệ xí,…

3. Lây truyền từ mẹ sang con. Người mẹ mắc sùi mào gà nếu không được điều trị cẩn thận sẽ lây truyền cho con trong quá trình sinh nở.

4. Tự viêm nhiễm. Người bệnh sùi mào gà có thể viêm nhiễm trên các bộ phận khác nhau, do đó từ một bộ phận không thể nhìn thấy hết được bệnh.

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền rộng dãi, gây nguy hại đến cuộc sống của rất nhiều người, một mặt ta cần tích cực phòng tránh, mặt khác cần điều trị kịp thời để tránh lây nhiễm cho người khác.

Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm về “ dùng chung khăn tắm có lây nhiễm sùi mào gà hay không?” Chắc hẳn các bạn đã có những nhận thức rõ ràng về nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà trong nhà nghỉ khách sạn, vì vậy khi đi du lịch hoặc công tác xa nhà tốt nhất nên tự chuẩn bị các vật dụng vệ sinh cá nhân như khăn mặt, khăn tắm,…tốt nhất nên mang theo thuốc khử trùng để khử trùng vi khuẩn trên chăn ga. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì xin liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi, hoặc qua số điện thoại 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: