online left

suimaoga980

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh có tốc độ lây nhiễm nhanh và có thể dẫn tới ung thư bộ phận mà sùi mào gà xuất hiện. Vì dấu hiệu của bệnh sùi mào gà khó phát hiện do quá trình ủ bệnh dài vì thế hầu hết khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn nặng, khó chữa trị.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Vậy dấu hiệu của bệnh sùi mào gà phát hiện như thế nào?

- Dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới:

Sau khi có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh sùi mào gà virus sùi mào gà sẽ ủ bệnh từ 2 – 9 tháng .

Triệu chứng lâm sàng khi bệnh phát ra đó là: bệnh nhân thường có các sùi nhỏ, không đau, hồng hoặc hơi nâu, mềm cao dần lên như nhú gai đường kính từ  1-2 mm, đôi khi thấy ngứa .

Về sau, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Đối với nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

Những trường hợp nặng hơn có thể tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Bệnh không gây ra nhiều đau đớn nhưng trường hợp khi sùi phát triển to quá có thể gây khó khăn trong việc đi lại.  Tuy nhiên bệnh nhân không được chủ quan vì bệnh nếu không điều trị dứt điểm sẽ biến chứng gây ung thư dương vật.

Việc điều trị sùi mào gà cần có thời gian và kiên nhẫn, bạn nên điều trị dứt điểm một lần tránh tái đi tái lại nhiều gây khó khăn cho việc điều trị ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân

- Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới:

Bệnh sùi mào gà có các biểu hiện dễ gặp nhất ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, âm vật, âm đạo, cổ tử cung… hoặc bệnh cũng có thể xuất hiện ở miệng nếu chị em có quan hệ tình dục qua đường miệng. Khi bị bệnh, hầu hết chị em có các triệu chứng là ngứa ngoài âm vật, ra nhiều khí hư màu trắng, xuất hiện các nốt sùi có hình mào gà, hoặc hình hoa lơ có kích thước to nhỏ khác nhau.

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

Một số tổn thương do HPV gây ra ở cổ tử cung có thể là nguy cơ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung. HPV làm mọc một hoặc nhiều u nhú không cuống, không đau ở âm hộ, âm đạo, vùng cổ tử cung (có khi cả trực tràng, quanh hậu môn và bẹn). Ở điều kiện nóng, ẩm, các u nhú phát triển càng nhanh.

Trên đây là một số dấu hiệu cơ bản của bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ. Nếu bạn có những triệu chứng trên bạn nên đi khám và chữa trị kịp thời tránh bệnh biến chứng thành ung thư. Bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm hoặc gọi 01666 06 55 66 để được tư vấn miến phí.


  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: