online left

suimaoga980

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh sùi mào gà thường lây qua đường quan hệ tình dục. Có thời gian ủ bệnh lâu và không có dấu hiệu cụ thể nhất là ở nữ giới, vì thế hầu như người mắc bệnh sùi mào gà đều phát hiện bệnh ở giai đoạn nặng rồi mới đi chữa trị.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ

Sau đây là những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ để kịp thời chữa trị:

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới có dạng u nhú do vi rút HPV gây ra, lây nhiễm chủ yếu thông qua quan hệ tình dục không an toàn.

Bệnh sùi mào gà dễ phát triển trong môi trường ẩm ướt kín đáo như âm hộ âm đạo của nữ giới. Nhưng không phải tất cả những biểu hiện bệnh ở âm hộ đều là sùi mào gà, cho nên chẩn đoán trên lâm sàng đều phải hết sức chính xác.

Thời gian ủ bệnh ở nữ giới thông thường là 2-3 tháng, thời gian phát bệnh không hạn đinh. Khi bệnh bắt đầu phát triển có dấu hiệu đau rát, ngứa ở một số nơi, nhưng có nhiều trường hợp lại không có dấu hiệu gì bất thường.

Những nơi bệnh sùi mào gà có thể phát triển như: Âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn. Các mụn sùi mọc lên di dít nhau và có màu hồng, trắng hoặc nâu, thường tụ tập lại một chỗ giống hình mào gà, hoa lơ.

Dấu hiệu thường gặp ở bệnh sùi mào gà mọc mụn sùi ở hai bên môi bé của âm hộ, khi phát triển các nốt đỏ có thể biến  thành những nốt ban sùi lên như cục thịt.

Trên đây là một số dấu hiệu cơ bản của bệnh sùi mào gà ở nữ giới. Nếu bạn có những dấu hiệu trên bạn nên đi khám để kịp thời chữa trị. Bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm hoặc gọi theo đường giây nóng 01666 06 55 66 để được tư vấn.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: