online left

suimaoga980

Chưa quan hệ tình dục thì có bị lây bệnh sùi mào gà không?

Chưa quan hệ tình dục thì có bị lây bệnh sùi mào gà không? - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Về vấn đề: Chưa quan hệ tình dục thì có bị bệnh sùi mào gà không? Đã có một bạn gái gửi thư đến phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm hỏi về nội dung này. Nội dung câu hỏi như sau:

Chưa quan hệ tình dục thì có bị lây bệnh sùi mào gà không?

Năm nay em 25 tuổi em và bạn trai em quen nhau đã được hơn 1 năm. Gần đây, do chúng em thường xuyên có thời gian ở bên nhau nhiều hơn nên trong lúc không kiềm chế được bản thân bạn trai em có kích thích bằng vùng kín cho em bằng cách sờ bằng tay.

Nhưng hôm sau em thấy "cô bé" của mình bị ngứa và đau rát, em kiểm tra thì phát hiện có những hột nhỏ và 1 hột to như cái mụn ở trong cái môi âm vật, em đi lại thì thấy bị cộm, rát rất khó chịu nhưng không bị ngứa hay ra dịch âm đạo bất thường.. em có lên internet tìm hiểu và theo như triệu chứng thì đó là bệnh sùi mào gà.

  • Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Thực sự em chưa từng quan hệ tình dục bao giờ, tại sao em lại mắc bệnh đó ah. Em nghĩ chỉ có quan hệ mới bị bệnh này thôi. Em nên làm gì bây giờ, em hoang mang quá. Mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!.

Bạn gái thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình về cho các bác sĩ của Thiên Tâm chúng tôi. Vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi bộ phận sinh dục do virus Human papilloma (HPV) gây nên. HPV là một loại virus gây u nhú ở người, chọn lọc ở da và niêm mạc mà không gây bệnh ở các mô khác như cơ, xương, nội tạng. Tổn thương mà HPV gây nên là các mụn sần sùi như da cóc nên gọi là mụn cóc, khi các mụn này ở bộ phận sinh dục thì gọi là mụn cóc sinh dục.

Sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ sây sát niêm mạc do loại virus thuộc nhóm papova gây nên. Bệnh sùi mào gà (và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác) được gọi chung là bệnh lây truyền qua đường tình dục khi có hành vi giao hợp không an toàn. Tuy nhiên, tự cơ thể con người cũng có thể mắc loại bệnh này khi bị nhiễm virus Human papilloma (HPV) và không có khả năng đề kháng lại.

Trường hợp của bạn, có thể do bạn bị nhiễm virut HPV nên bạn mắc phải bệnh này. HPV là vi rút mà rất nhiều người phụ nữ bị nhiễm. Hơn nữa, kết hợp với việc quan hệ tình dục bằng tay (có thể không vệ sinh) và việc rửa vùng kín hàng ngày chưa đảm bảo nên dẫn tới bạn bị sùi mào gà.

Do đó, khi mới phát hiện ra bệnh bạn nên đến các bệnh viện hoặc trung tâm để được các bác sĩ khám và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Trên đây là những giới thiệu căn bản của các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm. Bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài 01666 06 55 66 để được tư vấn hoặc đặt lịch hẹn khám miễn phí.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: