online left

suimaoga980

Chữa bệnh sùi mào gà

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây nhiễm qua con đương tình dục. Nếu phát hiện và chữa bệnh sùi mào gà sớm thì bệnh thường lành tính nhưng nếu trường hợp nặng bệnh biến chứng thành ác tính gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và hậu môn.

Chữa bệnh sùi mào gà

Chữa bệnh sùi mào gà ở dạng lành tính thì nhanh khỏi, nhưng ở giai đoạn ác tính nặng thường phải chữa trị dài ngày. Việc chữa bệnh sùi mào gà chủ yếu nhằm phá huỷ tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được vi rút.

  • Sùi mào gà ở nam
  • Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Tuỳ vào vị trí phát bệnh để lựa chọn cách chữa trị sau:

Chấm dung dịch (Axid trichloaxetic 80-90%): Dùng một que nhỏ hoặc một cái tăm bông, chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn. 

Hoặc bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% theo cách trên cho đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu. Chú ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da).

Sau khi tổn thương đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại vùng tổn thương sau một tuần và cần nhắc lại như vậy vài lần. Trong khi dùng thuốc, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp.
Với sùi mào gà ở nam giới, cách chữa và dùng thuốc cũng như trên nhưng không được dùng để chữa những tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu.

Đối với những tổn thương rộng hoặc ở nhiều nơi phải điều trị bằng áp lạnh hoặc đốt bằng laser thì mới có thể kìm hám sự phát triển của bệnh.

Trên đây là một sô cách chữa bệnh sùi mào gà. Nếu bạn còn có thắc mắc hoặc có biểu hiện của bệnh sùi mào gà, bạn có thể đến phòng khám Đa Khoa Thiên Tâm hoặc gọi 01666 06 55 88 để được tư vấn miễn phí.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: