online left

suimaoga980

Câu chuyện xung quanh căn bệnh sùi mào gà

Câu chuyện xung quanh căn bệnh sùi mào gà - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Quãng thời gian tôi mắc phải căn bệnh sùi mào gà là quãng thời gian tôi không thể nào quên trong cuộc đời. Câu chuyện là một bức tường lớn ngăn cách giữa hai phần cuộc đời tôi: một bên là Thiên đường và bên kia là Địa ngục.

Câu chuyện xung quanh căn Bệnh Sùi Mào Gà

Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ là sẽ có ngày mình lại đứng trước một bức tường cao như thế, đứng giữa sự tuyệt vọng không thể tả hết được. Quãng thời gian tôi mắc bệnh là quãng thời gian âm u nhất trong cuộc đời của tôi, nó cướp đi sự nhiệt huyết của tuổi trẻ trong tôi và bao nhiêu điều tốt đẹp trước mắt tôi lúc đó. Tôi dường như không chịu được sự thay đổi đột ngột đó.

  • Sùi mào gà ở nữ
  • Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Hiện tại, bây giờ đây tôi rất ổn, tôi muốn viết lên những dòng tâm sự này để cảm ơn các  y bác sĩ phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm đã lắng nghe, chia sẻ và giúp tôi thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên “Benh Sui Mao Ga”.

Khi tôi “kết thân” với bệnh sùi mào gà tôi vẫn là một cậu bé học giỏi, năng động vui vẻ và rất được lòng các bạn gái, đó là chuỗi những ngày vô tư, tràn ngập màu hồng của tôi. Khuôn mặt rạng rỡ và nụ cười tươi mỗi ngày là minh chứng cho sự thỏa mãn của tôi.

Rồi cho tới một lần đi tắm tôi vô tình phát hiện, trên bao quy đầu của mình có nổi những nốt màu hồng nhạt, tôi cho rằng đó là bệnh ngoài da và điều đó chẳng làm tôi bận tâm. Một thời gian sau tôi thấy những nốt hồng nhạt đó dầy lên trông thấy, những nốt ban đầu thì to hơn rất nhiều. Khi đó tôi không nghĩ quá nhiều vì nó chẳng ảnh hưởng gì tới việc học và cuộc sống tươi đẹp của tôi cả.

Một lần vô tình tôi đứng ở bến xe buýt và bắt gặp một tờ quảng cáo có ghi “ Bệnh sùi mào gà – bạn đã biết hay chưa?”. Bên dưới là hình ảnh và triệu chứng của bệnh, lúc đó tôi thực sự hoang mang và lo lắng, chuỗi ngày buồn phiền của tôi bắt đầu đến sau lần đó. Tôi bắt đầu tìm mọi cách để tìm hiểu về căn bệnh này. Sùi mào gà là gì? Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào? Tại sao mình lại mắc sùi mào gà?...Tôi sợ hãi, xấu hổ, suy sụp, vì sao tôi lại có thể mắc căn bệnh này? Không có lối thoát cho tinh thần có lúc tôi nghĩ đến tự sát. Và rồi cũng đến lúc tôi phải nói chuyện với bố mẹ, tôi không nghĩ mình lại phải hứng chịu sự đau khổ này. Tôi xin nghỉ học và đi cùng mẹ tới phòng khám đa khoa Thiên Tâm, sau khi nghe tư vấn tôi hiểu rằng căn bệnh này có nhiều con đường lây nhiễm, nếu điều trị sớm sẽ hồi phục nhanh và cuộc sống của tôi chẳng hề có ảnh hưởng gì, một điều mà bác sĩ nhấn mạnh là tôi cần thoải mải về tư tưởng, tâm lý. Điều quan trọng trong điều trị là sự tin tưởng, sức đề kháng và sự tích cực phối hợp điều trị cùng bác sĩ. Tôi cảm thấy thoải mái hơn một chút sau khi cùng mẹ đến đây. Tôi lạc quan hơn và hi vọng Bác sỹ nói đúng. Tiến hành điều trị trong một thời gian thì bệnh tình của tôi thuyên giảm và thời gian sau nữa thì khỏi hẳn và tôi trở lại cuộc sống bình thương như trước khi mắc bệnh.

Kể ra câu chuyện này tôi hy vọng các bạn trẻ ngày nay hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về giời tính và có cái nhìn khách quan hơn về những căn bệnh xã hội hiện nay. Đừng ngại ngùng để rồi bỏ lỡ cơ hội chữa khỏi bệnh tốt nhất của mình, đi khám ở cơ sở y tế đáng tin cậy là sự lựa chọn đúng đắn.

Chúc những ai đang gặp phải vấn đề như tôi đã gặp tìm được cho mình con đường tốt nhất!

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: