online left

suimaoga980

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà - 5.0 out of 5 based on 4 votes
Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Thực tế lâm sàng cho biết, chứng sùi mào gà là do vi rút HPV gây ra (u nhú trong người). Và theo nghiên cứu thì biểu hiện của bệnh không ngừng tăng nhanh, đã trở thành một trong những bệnh thường gặp trong STDS, tỉ lệ người thành niên mắc bệnh là 0.5%-1%. Ở nước Anh, tỉ lệ người mắc bệnh này trong năm 1970 là 30/100000 người, đến năm 1988 là 260/100000 người, tăng khoảng 8 lần. Và ở Mỹ, tỉ lệ mắc bệnh năm 1966 đến năm 1984 đã tăng lên 6 lần. Điều đó chứng tỏ bệnh này đang phát tán, trở thành nỗi lo lắng của toàn nhân loại.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Vậy làm cách nào để đề phòng chứng bệnh quái ác này? Dưới đây phòng khám đa khoa Thiên Tâm xin đưa ra những lời khuyên sau:

Cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà

1. Không quan hệ tình dục bừa bãi: 60% người mắc bệnh sùi mào gà là thông qua lây truyền theo con đường quan hệ tình dục. Trong gia đình, ngoài lây truyền qua quan hệ vợ chồng, còn có thể lây nhiễm qua những tiếp xúc sinh hoạt với người thân trong gia đình, mang lại những phiền muộn cho con người, gia đình bất hòa, gây ra áp lực tinh thần lớn. Vì vậy không nên có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, như vậy mới có thể đảm bảo được sức khỏe cho thành viên trong gia đình.

2. Phòng trách lây nhiễm do tiếp xúc: không được sử dụng đồ lót của người khác, chậu tắm… ở những nơi công cộng không nên dùng chậu tắm chung mà nên dùng vòi hoa sen, hãy dùng nhà vệ sinh ngồi xổm ở những nơi công cộng, sau khi đi vệ sinh dùng xà bông để rửa tay, không bơi trong những bể bơi không đảm bảo vệ sinh.

3. Chú ý vệ sinh cá nhân: phải vệ sinh âm hộ hàng ngày, thay giặt quần lót, giặt riêng đồ lgit. Kể cả trong gia đình cũng phải thực hiện mỗi người một chậu, khăn mặt, khăn tắm riêng.

  • Bệnh sùi mào gà ở nam

4. Bạn đời sau khi chữa bệnh xong cần kiêng quan hệ: Nếu như chồng hoặc vợ điều trị bệnh sùi mào gà, mặc dù biểu hiện bệnh ở bên ngoài âm hộ đã giảm nhưng người bệnh vẫn còn vi rút HPV, nên vệ sinh âm hộ kết hợp uống thuốc điều trị, phải kiểm tra sau khi điều trị. Nếu trong quá trình điều trị mà có nhu cầu quan hệ tình dục phải sử dụng bao cao su để phòng tránh bệnh lây lan cho bạn đời.

5. Mắc chứng sùi mào gà, để phòng tránh lây truyền sang thai nhi, có thể chọn phương pháp mổ đẻ. Sau khi đẻ, không dùng chậu cũ tắm cho trẻ.

6. Chú ý khi ở khách sạn, nhà nghỉ khi du lịch: Không dùng khăn tắm, khăn mặt những đồ dùng tắm giặt trong nhà nghỉ, khách sạn.

Sùi mào gà là căn bệnh rất khó điều trị và dễ bị tái phát trở lại. Các chuyên gia phòng Khám bệnh xã hội Thiên Tâm khuyên bạn cần phải chú ý cách phòng bệnh để tránh mắc phải căn bệnh này. Nếu mắc phải thì bạn cần đến ngay các trung tâm y tế tin cậy để làm xét nghiệm chẩn đoán đúng bệnh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi điện đến cho chúng tôi theo đường dây nóng: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: