online left

suimaoga980

Các nguy cơ dễ mắc phải bệnh sùi mào gà

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh sùi mào gà hiện nay đang lây nhiễm ngày càng nhiều đặc biệt là ở độ tuổi từ 20 đến 30 nguyên nhân chủ yếu là do người bệnh không được biết đến mức độ nguy hiểm cũng như nguyên nhân của căn bệnh này.

lam-sao-de-biet-minh-mac-sui-mao-ga

Các nguy cơ dễ mắc phải Bệnh sùi mào gà

1. Quan hệ tình dục không an toàn

Nguyên nhân quan trọng làm tăng nguy cơ bệnh sùi mào gà là các hành vi quan hệ tình dục không an toàn khiến bệnh sùi mào gà dễ có nguy cơ tái phát. Người thường xuyên quan hệ tình dục lung tung thì có tỉ lệ mắc bệnh và tái phát cao hơn so với người chỉ có một bạn tình duy nhất, trong phạm vi nhất định, độ tuổi quan hệ tình dục cũng là nhân tố nguy hiểm dẫn đến bệnh sùi mào gà, với những đối tượng quan hệ tình dục sớm trước 19 tuổi, tỉ lệ tái phát sùi mào gà sẽ cao hơn… Nam giới có quan hệ với gái mại dâm thì nguy cơ mắc bệnh cũng cao.

3. Tiếp xúc gián tiếp với nguồn lây

Tiếp xúc với dịch tiết của bệnh nhân sùi mào gà hoặc các vật dụng bị nhiễm khuẩn như khăn tắm, chậu rửa chân, quần áo và thậm chí trên miếng lót bồn cầu…cũng là nguyên nhân quan trọng làm tăng nguy cơ bệnh sùi mào gà.

2. Sử dụng Thuốc tránh thai

Đây cũng là nguyên nhân quan trọng làm tăng nguy cơ bệnh sùi mào gà. Do đó thường xuyên sử dụng bao cao su có thể phòng chống bệnh này. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nguyên nhân phát bệnh là do sử dụng thuốc tránh thai, phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai có nguy cơ mắc bệnh cao hơn phụ nữ không sử dụng thuốc tránh thai.

4. Uống rượu

Uống rượu ảnh hưởng đến sự hoạt động của hạch bạch huyết, hạn chế chức năng của hệ miễn dịch. Đồng thời rượu có thể khống chế hệ thần kinh trung ương, giảm lo âu, tăng cường ham muốn tình dục, tăng hành vi tình dục , đến một mức độ nhất định có thể dẫn đến tái phát bệnh này.

Phòng bệnh sùi mào gà

Để phòng ngừa bệnh sùi mào gà bạn có thể tới trực tiếp các cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn cụ thể hoặc có thể dựa vào những chỉ dẫn dưới đây của bác sĩ Phòng Khám Thiên Tâm:

  • Luôn luôn thực hiện các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.
  • Không sử dụng chung đồ vệ sinh cá nhân như khăn tắm, quần áo lót với người khác.
  • Có lối sống lành mạnh
  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: