online left

suimaoga980

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Sùi mào gà là căn bệnh có tốc độ và khả năng lây nhiễm cao. Những đám sùi mào gà không những xuất hiện ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ mà nó còn xuất hiện ở nhiều bộ phận khác của cơ thể. Vậy biểu hiện của bệnh sùi mào gà là gì?

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sau khi ủ bệnh 2-9 tháng thì những nút sùi bắt đầu xuất hiện, có từng nốt nhỏ mọc di dít nhau, mềm nhô cao khỏi da từ 1-2mm, có màu hồng, không gây đau những nếu có xát có thể gây chảy máu, chảy dịch.

Những triệu chứng ban đầu của sùi mào gà thường rất âm thầm, nhưng khi đã  có biểu hiện rõ thì mức độ tiến triển của bệnh rất nhanh. Bình thường, sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu.

Tuy nhiên khi sùi mào gà phát triển to có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn hay sờ nắn gây đau, dễ bị xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tại các sùi có nhiều mủ.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Nữ giới thường không có biểu hiện rõ ràng cho đến khi những nút sùi mọc lên và dày đặc chi chít. Thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục và hậu môn, do virus thuộc nhóm Papova virus gây nên.

Những nút sùi cũng giống với nam giới. Những nút sùi này khi phát triển trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ. Các thương tổn xuất hiện trên nền niêm mạc da bình thường, không bị thâm nhiễm.

Sùi mào gà ở nữ cũng thường được phát hiện ở vùng tiền đình, âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung. Đôi khi chúng xuất hiện ở khắp bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn.

Một số trường hợp do vệ sinh kém kèm theo có thai các nốt sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết ra chất dịch mùi hôi thối.

Biểu hiện sùi mào gà ở cả nam và nữ thường không gây đau và khó chịu. Nhưng khi cục mọn sùi phát triển có thể gây ẩm ướt, khó chịu có thể bị trầy xước chảy máu, chảy dịch gây nhiễm trùng. Có trường hợp bệnh nhân bị sốt hoặc đau đớn.

Bệnh sùi mào gà nếu không chữa trị kịp thời có thể biến chứng gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục và các bộ phận khác, có thể gây vô sinh hoặc ung thư.

Trên đây là những biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Nếu bạn có thắc mắc về bệnh của mình và cần chữa trị bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm hoặc gọi 01666 06 55 88 – 01666 06 55 66 để được tư vấn miễn phí.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: