online left

suimaoga980

Biến chứng sùi mào gà và cách phòng tránh sùi mào gà

Biến chứng sùi mào gà và cách phòng tránh sùi mào gà - 5.0 out of 5 based on 4 votes
Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Các chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm cho biết: bệnh sùi mào gà là căn bệnh có tính lây lan cao theo đường tình dục đe dọa đến sức khỏe của mọi người. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống của người bệnh. Khi xuất hiện triệu chứng của bệnh thì phải kịp thời thực hiện các biện pháp chữa trị. Việc điều trị bệnh sùi mào gà vừa là một quá trình đơn giản nhưng cũng là một quá trình phức tạp. Nếu điều trị không kịp thời hoặc điều trị không triệt để sẽ dễ xuất hiện các biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe mọi người.

Biến chứng sùi mào gà và cách phòng tránh sùi mào gà

Dưới đây, các chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm sẽ giới thiệu cụ thể đến các bạn về căn bệnh này.

Biến chứng thường gặp của bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì? Dưới đây là một vài biến chứng chủ yếu của bệnh sùi mào gà:

1. Nhiễm khuẩn

Nhiễm khuẩn thứ cấp là một trong những biến chứng thường gặp nhất trong quá trình điều trị sùi mào gà, biểu hiện lâm sàng chủ yếu phát sinh tại vị trí điều trị, đối với trường hợp nhẹ thì xuất hiện sưng cục bộ màu đỏ, có một lượng nhỏ chất dịch chảy ra, hơi đau nhức; với trường hợp nặng thì sưng cục bộ, lở loét, đau nhức; người bệnh nặng có thể có các triệu chứng khó chịu toàn thân như hạch bạch huyết sưng to, đau nhức và sốt.

(1) Nguyên nhân nhiễm khuẩn: nhiễm khuẩn sau khi điều trị bệnh sùi mào gà bằng các phương pháp như áp lạnh, laser, tiểu phẫu, lý do gồm các mặt sau đây: a. Vùng tổn thương do sùi mào gà lớn, diện tích bề mặt điều trị rộng và sâu; b. Sau khi điều trị xong không chú ý giữ vệ sinh; c. Sau điều trị, người bệnh không chú ý nghỉ ngơi khiến cho vùng tổn thương bị cọ xát dẫn đến nghiêm trọng hơn; d. Điều trị bên ngoài vùng tổn thương không chính xác; e. Người bệnh bị suy giảm chức năng miễn dịch, sực đề kháng cũng thấp.

  • Hình ảnh bệnh sùi mào gà

(2) Phòng và chữa trị viêm nhiễm: a. Trước khi chữa sùi mào gà cần vệ sinh sạch sẽ vùng da đó, trước khi điều trị bằng tiểu phẫu và laser cần đảm bảo khử trùng bộ phận được chữa trị; b. Sau khi điều trị sùi mào gà bằng các phương pháp như áp lạnh, laser, tiểu phẫu thì người bệnh cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ và bảo đảm khô thoáng vùng bị tổn thương. Ngoài ra, có thể uống kháng sinh 3 ngày để phòng nhiễm trùng; c. Người bệnh cần chú ý nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế hoạt động; d. Người bệnh cần tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng để nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng của bản thân; e. Sau khi bị nhiễm trùng, người bệnh cần tăng cường điều trị bằng thuốc kháng sinh và thuốc kháng khuẩn.

  • Bệnh sùi mào gà ở nam

2. Bề mặt vùng tổn thương chảy máu, lở loét.

Sau khi điều trị bệnh sùi mào gà bằng các phương pháp như đốt sùi, áp lạnh, laser, bề mặt vùng bị tổn thương có thể xuất hiện tình trạng chảy máu, lở loét với các mức độ khác nhau.

(1) Biểu hiện lở loét: bề mặt của vùng da không bình thường, ẩm ướt, bên trong và mép da có màu đỏ, có dịch rỉ ra. Xuất huyết có thể thấy tương đối rõ ràng chẳng hạn như tổn thương các mạch máu lớn hoặc những triệu chứng không mấy rõ rệt như rỉ ra một ít máu, băng gạc và đồ lót thấy có máu.

(2) Nguyên nhân gây ra lở loét và xuất huyết: lở loét hầu như đều phát sinh sau khi điều trị bằng liệu pháp dùng thuốc đốt sùi, sau khi dùng thuốc sẽ có hiện tượng lở loét mức độ nặng nhẹ khác nhau, nghiêm trọng hơn là có thể hình thành ổ loét, điều này là do thuộc tính của thuốc gây ra. Tuy nhiên, mức độ lở loét có thể do con người gây ra chẳng hạn như có một số bác sĩ hoặc bệnh nhân không nắm rõ cách dùng thuốc, thường vì nóng vội nên dùng thuốc quá liều, phạm vi điều trị quá rộng, thời gian dùng thuốc lâu cũng có thể gây ra lở loét hoặc apxe. Xuất huyết thường phát sinh sau hoặc trong quá trình tiểu phẫu nạo sùi hoặc điều trị bằng laser

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về biến chứng của bệnh sùi mào gà. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: