online left

suimaoga980

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh sùi mào gà là loại bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và nữ giới là người dễ mắc bệnh sùi mào gà nhất. Thực ra bệnh sùi mào gà ở phụ nữ không biểu hiện rõ ràng vì thế bệnh nhân khó có thể phát hiện bệnh sùi mào gà trong thời gian ủ bệnh để kịp thời chữa trị.

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Sùi mào gà ở nữ giới như thế nào ?

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới có dạng u nhú do vi rút gây ra, con đường lây nhiễm chủ yếu thông qua quan hệ tình dục. Bệnh dễ phát triển trong môi trường kín đáo và ẩm ướt như âm hộ, âm đạo. Nhưng không phải tất cả những biểu hiện bệnh ở âm hộ đều là sùi mào gà, cho nên chẩn đoán trên lâm sàng đều phải hết sức chính xác.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở phụ nữ là khoảng từ 2-3 tháng, thời gian phát hiện bệnh không có hạn đinh, khi phát bệnh sùi mào gà thường có triệu chứng đau rát và ngứa ở một số nơi, cũng có một số bệnh nhân không có triệu chứng này.

Những nơi có thể phát triển bệnh như: âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn… những u nhú  nổi lên chi chít, có màu đỏ hồng hoặc nâu thường mọc lên cùng một chỗ giống như mào gà hoặc hoa lơ.

Sùi mào gà ở phụ nữ thường gặp ở hai bên môi bé của âm hộ, rất ít khi cả hai bên môi, khi phát triển các nút sùi có thể phát triển thành các nốt ban đỏ nhô lên như cục thịt và sân sùi.

Sùi mào gà không gây đau, nhưng nếu có sự xây xát có thể gây chảy máu và vết trầy xước có thể lây bệnh sang vùng khác hoặc lây bệnh cho người khác.

Nguyên nhân bệnh thường không rõ ràng, có người cho rằng do vi rút gây bệnh hoặc do sự kích thích của một hiện tượng mãn tính nào đó, rất dễ bị chẩn đoán nhầm bệnh.

Làm sao để tránh được bệnh sùi mào gà cho chị em phụ nữ

  - Khi đi vệ sinh xong nên nhớ lau chùi sạch sẽ khu mình vừa ngồi, bởi vùng hậu môn có thể sẽ có rất nhiều vi rút gây bệnh còn dính lên bồn cầu, cho nên khi đi vệ sinh không nên để cho hâu môn tiếp xúc với bồn cầu, như vậy mới có thể giảm tải khả nang lây truyền nhiễm của bệnh.

  - Không nên thụt ra âm đạo, bởi âm đạo có khả năng tự làm sạch, nếu như cố tình đi thụt rửa sẽ không tốt. Giặt giũ quần nhỏ nên dùng tay giặt sạch sẽ bằng xà phòng bánh, không nên dùng máy giặt.

Trên đây một số điều cần biết về bệnh sùi mào gà ở phụ nữ, nếu bạn có thắc mắc gì có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiên Tâm hoặc gọi 01666 06 55 88 – 01666 06 55 66 chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.


  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: