online left

suimaoga980

Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Bệnh có thể lây nhiễm và phát triển ở cả nam lẫn nữ chủ yếu do vi rút Human papilloma virut (HPV) gây nên.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sau khi quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc với người bệnh sùi mào gà mà ở vùng da bị xây xước hoặc niêm mạc thì nguy cơ nhiễm vu rút rất cao.

Nếu bệnh tiến triển kéo dài hoặc tái nhiễm nhiều lần thì có thể có nguy cơ bị ung thư cơ quan sinh dục, hậu môn…

Bệnh sùi mào gà ở nam giới:

Sau khi nhiễm và ủ bệnh từ 2-9 tháng bệnh nhân xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm nhô lên cao dần như nhú gai và mọc di dít với nhau thành mảng trông giống như mào gà hoặc hoa lơ. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

- Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn.

Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Biến chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới:

Sùi mào gà không gây đau đớn. Trường hợp mụn sùi phát triển quá to gây khó chịu và khó khăn cho người bệnh. Khi bị sang chấn, sờ nắn sùi mào gà có thể làm sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi có nhiều mủ.

Sùi mào gà là nguyên nhân gây ung thư dương vật ở nam giới hoặc có thể gây vô sinh. Vì thế nam giới không nên chủ quan với bệnh sùi mào gà, hãy đến các trung tâm y tế, phòng khám nam khoa uy tín để khám và chữa trị khi có bất kì dấu hiệu nào của bệnh.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến vấn đề bệnh sùi mào gà ở nam giới. Nếu bạn còn có gì thắc mắc, bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm hoặc gọi 01666 06 55 66 – 01666 06 55 88 để được tư v

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: