online left

suimaoga980

Bệnh sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội ngày càng gia tăng. Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện chủ yếu ở bộ phận sinh dục và cũng nhiều trường hợp xuất hiện ở vùng miệng, bệnh có thể lây nhiễm và phát triển ở cả nam lẫn nữ.

Sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà do vi rút Human Papilloma (HPV) gây nên, bệnh lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn đặc biệt bệnh sùi mào gà ở miệng là do quan hệ tình dục bằng miệng, tạo điều kiện cho vi rút xâm nhập vào miệng và gây bệnh.

Bệnh nhân mắc sùi mào gà ở vùng miệng thường xuất hiện những mụn sùi nhỏ, màu hồng ở trong khoang miệng, có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc thành chùm dày đặc. Điều nay gây khó khăn cho việc nuốt thức ăn của bệnh nhân.

Thường bệnh sùi mào gà ở miệng ủ bệnh rất nhanh và sau 3-4 ngày sẽ xuất hiện triệu chứng.

Các triệu chứng thường gặp sùi mào gà ở miệng: đau họng, có một mảng màu đỏ hoặc màu trắng trên amiđan, tê lưỡi, sưng hoặc đau ở xương hàm… Hơn nữa, chúng xuất hiện rời rạc khiến cho người bệnh rất khó để nhận ra.

Bệnh sùi mào gà ở miệng nếu không được điều trị có thể dẫn tới ung thư vòm họng. Vì vậy, nam giới và nữ giới khi có những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới hoặc quan hệ với đối tượng nghi ngờ bị bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị. Không nên có nhiều bạn tình và giữ an toàn trong quan hệ tình dục. Việc quan hệ tình dục bằng miệng sẽ là nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà mà bạn cần chú ý đề phòng.

Trên đây là những lý giải về bệnh sùi mào gà ở miệng. Nếu bạn còn có gì thắc mắc cần được tư vấn, bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm hoặc gọi 01666 06 55 88 – 01666 06 55 66 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.


  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: