online left

suimaoga980

Bệnh sùi mào gà là bệnh gì ?

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh sùi mào gà là do vi rút HPV gây nên. Bệnh chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục, ngoài ra còn có thể lây nhiễm qua tiếp xúc quần áo, bồn vệ sinh, khăn…

Bệnh sùi mào gà là bệnh gì

Thường bệnh sùi mào gà ủ bệnh khá lâu từ 2- 9 tháng sẽ phát bệnh. Biểu hiện là sùi mụn ở vùng hậu môn, bộ phận sinh dục. Những u nhú này mọc thành đám giống như mào gà hoặc hoa súp lơ, bệnh gây ngứa, có thể chảy máu hoặc chảy dịch.

Nguyên nhân của sùi mào gà là do vi rút tiềm ẩn trong cơ thể, bản thân có tính truyền nhiễm và chính là nguồn gốc gây nên bệnh.

Chủng vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà thường gây ra các tổn thương ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc.

Bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm cho bất cứ lứa tuổi nào, kể cả trẻ con nếu lạm dụng tình dục hoặc sử dụng chung đồ dùng vệ sinh cùng người bệnh cũng có thể bị lây nhiễm.

Thông thường khi ủ bệnh, bệnh thường không có biểu hiện gì đặc biệt nên ít ai để ý hay quan tâm nhiều đến triệu chứng bệnh này, đến lúc nặng mới đi khám thì đã ở tình trạng mụn sùi lan rộng và chảy dịch mủ.

Khi tiếp xúc với người bệnh sùi mào gà, đặc biệt là quan hệ khi vùng da bị bệnh đang trầy xước, chảy máu, chảy dịch thì nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Người mắc bệnh này nếu không chữa trị, hoặc chữa rồi vẫn tái phát nhiều lần nguy cơ ung thư bộ phận sinh dục và hậu môn cao.

Do thời gian ủ bệnh dài từ 2 đến 9 tháng nên người bệnh thường chủ quan. Nếu có quan hệ tình dục với người bị sùi mào gà, bạn nên đi khám và chữa trị kịp thời tránh trường hợp phát bệnh rồi mới đi khám, điều này rất nguy hiểm cho người bệnh.

Trên đây là một số vấn đề về bệnh sùi mào gà, nếu bạn cần tư vấn để có phương pháp điều trị kịp thời dứt điểm bạn có thể đến phòng khám Thiên Tâm hoặc gọi 01666 06 55 88 – 01666 06 55 66 để được tư vấn miến phí.


  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: