online left

suimaoga980

Bệnh sùi mào gà dễ tái phát

Bệnh sùi mào gà dễ tái phát - 5.0 out of 5 based on 3 votes
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Sùi mào gà là những tăng sinh lành tính của vùng da vùng sinh dục hay niêm mạc, do human papilloma viruses (HPV) gây ra. Trên lâm sàng sẽ có hình ảnh là những sẩn hay nốt sùi màu hồng hoặc nâu, có bề mặt ẩm ướt hay khô tại cơ quan sinh dục, tầng sinh môn, nếp bẹn hay hậu môn.

Bệnh sùi mào gà dễ tái phát

Sùi mào gà nhìn chung là lành tính, chỉ có một số chủng HPV types 16, 18, 31, 33, 51 là liên quan đến ung thư vùng hậu môn sinh dục, đặc biệt là ung thư cổ tử cung với tần suất mắc bệnh khá cao. Hiện nay không có một phương pháp điều trị lý tưởng nào cho bệnh sùi mào gà.

  • Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Điều trị gồm nội và ngoại khoa: Nội khoa là chấm thuốc tại chỗ trên sùi mào gà gồm nhiều loại thuốc bichloracetic acid, acid trichloroacetic 80%, podophyllin resin, imiquimod 5%, interferon; ngoại khoa bao gồm áp lạnh, đốt điện, laser CO2, laser nhuộm màu và phẫu thuật đối với các sùi mào gà khổng lồ. Bệnh rất dễ tái phát do có một số sang thương sùi mào gà không thấy được bằng mắt thường.

Trong thời gian điều trị, người bệnh nên ít giao hợp, nếu có quan hệ tình dục cần phải dùng bao cao su để phòng tránh lây lan và nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Đối với người bệnh cần phải được  theo dõi định kỳ để đánh giá hiệu quả điều trị và làm những xét nghiệm máu để đánh giá các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, ví dụ: VDRL (tầm soát giang mai), HIV... Người bệnh cũng nên đưa vợ, chồng hoặc bạn tình đến khám bệnh.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về bệnh sùi mào gà. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.065.566 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: