online left

suimaoga980

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không? - 5.0 out of 5 based on 5 votes
Xem kết quả: / 5
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không? Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm: bệnh sùi mào gà là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thường gặp ở cả nam và nữ giới, vậy bạn đã có những hiểu biết như thế nào về những biểu hiện và triệu chứng của bệnh?

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Sùi mào gà ở nam giới thường gặp ở những bộ phận như: dây hãm quy đầu, da quy đầu, đường niệu đạo, trong niệu đạo, xung quanh hậu môn và tinh nang,…

Nếu nam giới bị sùi mào gà ở vị trí đường niệu đạo hoặc trước niệu đạo thì rất khó quan sát. Do mụn cóc ở nam giới có máu rất nhiều, dễ bị chảy máu, một số ít nam giới phải sau khi quan hệ tình dục nhiều lần hoặc dùng lực niệu đạo mới chảy máu, thông thường không có cảm giác đau đớn. Những mụn cóc mọc ở vùng hậu môn thường dễ dàng phát hiện hơn nhưng nếu mụn cóc mọc trong hậu môn thì lại rất khó quan sát, chỉ khi sau đi đại tiện, xuất hiện hiện tượng chảy máu là triệu chứng thường gặp.

Vùng da xung quanh hậu môn, do hàng ngày thường xuyên được lau chùi, vệ sinh nên nếu xuất hiện mụn cóc thì dễ dàng phát hiện. Ban đầu, mụn cóc sẽ mọc nhiều xung quanh hậu môn, sau đó phát triển là lan rộng, thường thấy giống như hình hoa cải, sup lơ, thường tiết dịch mủ gây mùi hôi khó chịu, khi ngãi ngứa sẽ gây viêm nhiễm nên các phần khác. Một số nam giới còn xuất hiện mụn ở trên da niêm mạc của hậu môn.  Bị mọc mụn cóc ở vùng hậu môn thường gặp ở nam giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ và người có tiền sử quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

  • Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở nữ giới là một bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nghiêm trọng, do các u nhú gây ra tăng sản biểu mô. Phần âm hộ của nữ giới do có đặc tính là thường xuyên ẩm ướt, nhầy là môi trường thuận lợi cho virus phát triển và sinh trưởng.Tiêu nhiên không phải tất cả những đám kí sinh ngoài âm hộ đều là sùi mào gà, vì vậy cần chuẩn đoán bệnh một cách chính xác theo những tiêu chí cụ thể.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường từ 2-3 tháng, bệnh phát triển không ngừng và không có dấu hiệu tự dừng lại, thường bao gồm các triệu chứng cục bộ như: ngứa ngáy, đau buốt, đôi khi cũng có một số bệnh nhân không có bất cứ biểu hiện gì. Bệnh thường phát triển ở một số các cơ quan như: âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, xung quanh hậu môn, và thường phát sinh ở 2 vị trí cùng một lúc. Thường xuất hiện thành các đám mụn nhỏ màu hồng hoặc màu xám, sau đó phát triển lan rộng giống hoa cải hoặc bông súp lơ, đặc biệt ở những người có thói quen quan hệ bừa bãi, nếu dùng dung dịch axit 5% để rửa sẽ dần biến thành màu trắng.Thời gian tiềm ẩn của sùi mào gà giả thường từ 3 ngày đến 3 tuần, bệnh có dấu hiệu tự ngừng phát triển, và thường không có triệu chứng rõ ràng, thường gặp nhất ở môi nhỏ và phần đối xứng, rất ít khi phát triển cùng lúc ở 2 vị trí khác nhau, các đám sần nhỏ như vảy cá hoặc các hạt ngọc trai, có khi như hạt san hô, thường xuất hiện ở những người không có tình sử quan hệ bừa bãi, và không chuyển thành màu trắng sau khi rửa bằng dung dịch axit 5%. Bệnh thường không có các biểu hiện rõ ràng, có thể là do kích thích tố, có thể do nấm hoặc các bệnh mãn tính khác, thường dễ bị nhầm lẫn với bệnh mụn rộp sinh dục.

Trên đây là giới thiệu của các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm về “ Sùi mào gà có gây ngứa không?’’ chắc hẳn đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ được bệnh. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh, cũng như phát hiện bất cứ triệu chứng nào khác thường xin vui lòng đến với phòng khám chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất. Bạn có thể thông qua website của chúng tôi để liên hệ các chuyên gia tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng của chúng tôi qua số điện thoại: 04.668.212.68 hoặc 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: