online left

suimaoga980

Bệnh gai sinh dục có phải là bệnh sùi mào gà không?

Bệnh gai sinh dục có phải là bệnh sùi mào gà không? - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Có nhiều người khi xuất hiện những nốt gai ở bộ phận sinh dục nhưng lại lầm tưởng đó là Bệnh sùi mào gà nhưng thực tế không phải như vậy. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại bệnh này.

gai-sinh-duc-co-phai-benh-sui-mao-ga

Gai sinh sục là gì?

Gai sinh dục không phải bệnh truyền qua đường tình dục. Nó là một dạng quá phát các tế bào gai ở cơ quan sinh dục và không có khả năng lây từ người này sang người kia.Có thể giải thích hiện tượng “mọc gai” này thông qua hình dung về cấu tạo da như sau: Phần thượng bì (là lớp ngoài cùng của da) gồm lớp tế bào sừng, lớp hạt, lớp gai và lớp đáy. Trong các tế bào gai ở trên cùng của lớp gai có các tổ chức hạt. Đây là cơ quan có chức năng bài tiết lipid, giúp tránh khô da. Tế bào gai có hình đa giác, nhân tròn. Hiện tượng “gai” sinh dục xuất hiện khi các tế bào gai này phát triển đột biến (nguyên nhân chưa được giải thích rõ ràng),vượt lên bề mặt của da, tạo các nốt mụn nhỏ, khi sờ thấy gợn tay.

Gai sinh dục có thể gặp ở cả nam và nữ với các biểu hiện: xuất hiện các nốt nhỏ màu trắng hoặc đỏ ở một phần hoặc toàn bộ vùng sinh dục. Các nốt gai này không gây đau đớn hay bất kỳ cảm giác nào khác ngoài việc ảnh hưởng đến tâm lý. Bản thân người bị gai sinh dục mất tự tin trong “chuyện ấy”, và”đối tác” cũng có cảm giác “sợ” hay ngại ngần,dẫn đến làm giảm chất lượng và sự thành công trong sinh hoạt tình dục. Đi khám với các biểu hiện “bất thường” này, bệnh nhân sẽ được bác sĩ cho làm xét nghiệm VA để phân biệt với bệnh lây lan qua đường tình dục khác. Nếu đúng chỉ là gai sinh dục, bác sĩ sẽ tư vấn tâm lý để bệnh nhân yên tâm “sống chung với…gai” vì nó không phải là bệnh. Nó hầu như không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản và mọi chức năng khác của cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, nếu vẫn không thoải mái với những chiếc gai đáng ghét này thì các bác sĩ có thể xử lý chúng bằng một số phương pháp như đốt nóng, đốt lạnh để hủy chúng đi.

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là một trong số các Bệnh xã hội rất nguy hiểm vì sùi mào gà sinh ra rất nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh, nhất là khi bệnh Sùi Mào Gà sinh biến chứng ung thư thì đây là dạng biến chứng nguy hiểm nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua quan hệ tình dục bừa bãi, không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn.

Sau khi nhiễm virus 2-9 tháng, bệnh nhân bắt đầu có những sùi nhỏ mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng 1-2 mm; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng. Về sau, chúng phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể đến vài cm, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ. Với đàn ông, sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, Bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có Bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Bình thường sùi mào gà không gây đau đớn gì. Trường hợp sùi phát triển to quá có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, sờ nắn sùi mào gà có thể làm sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi có nhiều mủ. Một số trường hợp có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.

Qua các kiến thức ở trên hy vọng đã giúp bạn phần nào hiểu được sự khác nhau của hai căn bệnh này và có phương pháp điều trị phù hợp. Nếu bạn muốn biết thêm về phương pháp Chữa bệnh sùi mào gà có thể gọi tới số 01666 06 5588 để được tư vấn.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: