online left

suimaoga980

5 yếu tố khiến sùi mào gà tái phát trở lại

5 yếu tố khiến sùi mào gà tái phát trở lại - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Xin hỏi các bác sĩ tôi đã điều trị khỏi Sùi mào gà hơn 1 năm nay nhưng không hiểu sao gần đây tôi lại thấy những triệu chứng của bệnh tôi đang lo lắng không biết có phải bệnh tái phát trở lại hay không? Mong các bác sĩ giải đáp giúp tôi nguyên nhân nào khiến bệnh sùi mào gà tái phát trở lại.

5-yeu-to-khien-sui-mao-ga-tai-phat

Xem thêm: Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là gì?

5 yếu tố khiến sùi mào gà tái phát trở lại.

1/ Tổn thương niêm mạc da:

Da và niêm mạc bình thường là bức tường chắn duy nhất của cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh từ bên ngoài,nếu da và niêm mạc có tổn thương,rất dễ bị vi sinh vật xâm nhập. Thông thường sùi mào gà thường phát sinh trên các vết thương ngoài da, sau các thủ thuật như thủ thuật Cắt bao quy đầu, thủ thuật phân tách do dính bao quy đầu vv có thể gây viêm nhiễm vi rut HPV và dẫn tới sùi mào gà ở bộ phận này.

2/ Môi trường ẩm ướt , nhiệt độ cao:

Sùi mào gà phát triển tốt nhất tại cơ quan sinh dục và quanh hậu môn,cũng có thể nhìn thấy ở các bộ phận như khe ngón, nách, các nếp gấp dưới ngực, miệng vv,tất cả các bộ phận trên đều là môi trường ẩm ướt , nhiệt độ cao,có lợi cho sự sinh sôi phát triển của vi rut u nhú ở người.

3/ Tiếp xúc với mầm bệnh:

Đối với các bệnh viêm nhiễm,sự xâm nhập của mầm mống gây bệnh chính là điều kiện cần thiết,số lượng vi rut xâm nhập càng nhiều càng dễ gây ra viêm nhiễm. Con đường tiếp xúc rất phức tạp và đa dạng,tuy nhiên nguy cơ viêm nhiễm không giống nhau.

4/ Những đối tượng dễ bị lây nhiễm:

Tuy nhiên không phải ai cũng bị mắc sùi mào gà sau khi có tiếp xúc với vi rut u nhú ở người HPV. Có nghiên cứu kết luận có loại miễn dịch dễ mắc sùi mào gà,những đối tượng dạng này đã bị bẩm sinh có nguy cơ dễ mắc bệnh.

5/ Suy giảm chức năng miễn dịch:

Khi cơ thể đang ở mức báo động đỏ về sự suy giảm chức năng miễn dịch,sau khi viêm nhiễm nguy cơ mắc bệnh cũng tăng lên. Người cấy ghép nội tạng và  tồn tại vi rut HIV rất dễ phát sinh sùi mào gà có thể chứng thực được quan điểm này.Còn chỉ ra rằng,đặc biệt là suy giảm chức năng miễn dịch tế bào và tỷ lệ phát bệnh có liên quan mật thiết với nhau.

Trên đây là những nguyên nhân tại sao sau khi Chữa bệnh sùi mào gà khỏi rồi mà lại bị tái phát trở lại. Qua đó hy vọng bạn có phương pháp phòng tránh bệnh để bảo vệ sức khỏe của mình và người xung quanh. Mọi thắc mắc bạn vui lòng gọi tới số 01666 06 5566 để được giải đáp

Xem thêm: Sùi mào gà ở nữ giới có triệu chứng gì?

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: