online left

benhlau980

Xét nghiệm là cách tốt nhất phát hiện bệnh xã hội

Xét nghiệm là cách tốt nhất phát hiện bệnh xã hội - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Các bệnh xã hội hay còn gọi là các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: HIV, benh lau, giang mai, sùi mào gà... tuy không có biểu hiện rõ ràng và khó phát hiện trong thời gian ủ bệnh nhưng có thể chữa khỏi hẳn nếu phát hiện sớm bằng thăm khám, làm xét nghiệm định kỳ.

>>Những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Xét nghiệm là cách tốt nhất phát hiện bệnh xã hội

 Kiến thức cơ bản về việc xét nghiệm các loại bệnh xã hội

Vậy đối tượng nào cần thường xuyên kiểm tra có mắc bệnh xã hội? Đối với các cặp vợ chồng có hoạt động tình dục trong thời gian dài và không với ai khác ngoài chồng mình thì không cần đi khám bệnh lây qua đường tình dục thường xuyên. Tuy nhiên, đối với phụ nữ, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân thì nên đi gặp bác sỹ đều đặn để kịp thời phát hiện những tế bào bất thường ở cổ tử cung - nguyên nhân dẫn tới ung thư. Mầm bệnh này có thể xuất hiện ngay cả khi bạn không có quan hệ tình dục.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo tất cả phụ nữ và nam giới bắt đầu từ tuổi 25 (có thể sớm hơn) khi đã có quan hệ tình dục với người khác (một hoặc nhiều hơn) đều cần phải thực hiện xét nghiệm phát hiện bệnh xã hội. Vì bệnh xã hội có thể hoặc không có triệu chứng. Nếu triệu chứng không rõ ràng, cách duy nhất để bạn biết có bị nhiễm hay không là làm xét nghiệm. Trong nhiều năm qua, cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các cách thử cũng được cải tiến nhiều. Có những loại xét nghiệm chỉ cần lấy mẫu nước tiểu, nước bọt hoặc chích máu ở đầu ngón tay...

Hầu hết các cách kiểm tra đều không gây đau đớn. Vì vậy, nếu cảm thấy không yên tâm về tình trạng sức khỏe, bạn hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được trợ giúp.

Về thời gian làm xét nghiệm, ít nhất mỗi năm nên đi kiểm tra một lần. Việc sàng lọc thường xuyên các bệnh xã hội là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe tình dục cho bản thân và đối tác.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về xét nghiệm tìm ra bệnh xã hội. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.06.55.66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: