online left

benhlau980

Thời gian để chữa khỏi bệnh lậu?

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Có rất nhiều người bị bệnh lậu quan tâm đến thời gian điều trị bệnh, vậy bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi? Các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Tâm chỉ ra, bệnh lậu căn cứ theo tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân, phương pháp điều trị, thời gian nhiễm bệnh, tình trạng sức khỏe khác nhau thì thời gian điều trị bệnh cũng khác nhau.

Thời gian để chữa khỏi bệnh lậu?

Các chuyên gia chỉ ra: bệnh lậu chỉ cần phát hiện sớm, điều trị kịp thời bằng phương pháp điều trị chuẩn quy thì có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu điều trị khỏi bệnh. Phương pháp điều trị bệnh truyền thống thường đạt hiệu quả điều trị chưa cao, thời gian điều trị lâu. Hiện nay, với sự tiến bộ trong y học, đã giúp việc điều trị bệnh lậu trở nên nhanh chóng, đồng thời giảm thiểu khả năng tái phát của bệnh.

Muốn xác định thời gian điều trị bệnh lậu trước tiên bạn chú ý những vấn đề sau

1. Bạn có điều trị bệnh lậu kịp thời không? Nhiều bệnh nhân sau khi bị nhiễm lậu, thường ngại đi khám, kết quả làm lỡ mất thời cơ điều trị bệnh hiệu quả, làm cho bệnh thêm nạng, việc điều trị lâm sàng khó khăn hơn.

2. Bạn có áp dụng phương pháp điều trị bệnh đúng không? Bệnh lậu mãn tính có thể gây ra nhiều biến chứng bệnh khác như viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm quy đầu, viêm bao quy đầu... do vậy việc điều trị theo đúng phương pháp là việc hết sức quan trọng, để khống chế bệnh triệt để, phòng ngừa bệnh có cơ hội chuyển sang giai đoạn mãn tính.

3. Việc điều trị có khoa học, hợp lý hay không? Trường hợp bệnh nhân tự ý dùng thuốc hoặc điều trị bệnh ở cơ sở không chuyên, có thể làm người bệnh đối diện với nguy cơ bị kháng thuốc. Làm cho việc điều trị không có tác dụng. Do vậy việc điều trị phải khoa học, hợp lý đúng thuốc, đúng liều lượng, liệu trình trị liệu hợp lý thì bệnh mới điều trị khỏi triệt để được.

4. Bạn tình có điều trị song song không? Sau khi điều trị khỏi bệnh, người bệnh vẫn không có khả năng miễn dịch với vi khuẩn lậu, tiếp tục quan hệ tình dục với nguồn bệnh thì có thể bị lại. Do vậy, khi điều trị bệnh lậu, nên khuyên bạn tình đi kiểm tra và điều trị song song, để tránh nguy cơ bệnh đã khỏi, nhưng lại bị lại.

Căn cứ theo kinh nghiệm điều trị bệnh lậu, các chuyên gia tổng kết: thời gian tốt nhất để điều trị bệnh lậu là sau khi nhiễm lậu từ 1- 2 ngày, hơn nữa điều trị càm sớm càng tốt, càng có cơ hôi dễ dàng diệt sạch vi khuẩn, tránh để lâu vi khuẩn gia tăng, làm việc điều trị khó hơn. Do vậy khi có quan hệ không lành mạnh, nhất là có quan hệ với gái mại dâm, các bạn phải chú ý biến chuyển sức khỏe trong 10 ngày đầu, nếu có biểu hiện đái buốt, nóng rát, sốt nhẹ thì nên đi khám ngay không được trù trừ làm mất thời gian điều trị hiệu quả của bệnh.

Mọi thắc mắc về bệnh lậu bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia tư vấn bệnh xã hội Thiên Tâm.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: