online left

benhlau980

Những tác hại của bệnh lậu

Những tác hại của bệnh lậu - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh lậu là bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục, làm lây truyền vi khuẩn song cầu khuẩn, con đường chủ yếu là lây lan qua bệnh biến về cơ quan sinh dục, khiến cho tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng cao. Theo thống kê nghiên cứu cho biết, hàng năm cả thế giới có khoảng 250 triệu người mắc bệnh lậu, và nguy cơ lây truyền bệnh lậu được xếp hàng thứ hai trong các bệnh truyền nhiễm. Và đa phần nảy sinh trong độ tuổi nam nữ thanh niên, so với nam thì nữ giới dễ mắc bệnh hơn.

  • Bệnh lậu là gì
  • Bệnh lậu ở nam giới

Những tác hại của bệnh lậu

Nam nữ thanh niên là đối tượng dễ lây nhiễm bệnh lậu nhất.
 
Các chuyên gia đã cho rằng: bệnh lậu là bệnh thông qua lây truyền trong quan hệ tình dục, và bắt gặp nhiều ở độ tuổi nam nữ thanh niên trưởng thành. Những biểu hiện thời kỳ đầu của bệnh lậu thường gặp là đường niệu đạo, hay còn gọi là viêm niệu đạo do Vi Khuẩn Lậu. Khi bệnh tình ngày càng phát trển rộng ra, còn có ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ quan sinh dục, có thể gây ra chứng viêm nhiễm mãn tính cơ quan sinh dục, hơn nữa có thể ảnh hưởng đến không phát triển thậm chí vô sinh ở nữ giới.

Phân loại bệnh lậu

Bệnh lậu có thể phân thành 3 loại:

Lậu cấp tính: Thời gian phát bệnh là 2 tháng, chứng viêm thể hiện rõ, dễ phát hiện.

Lậu mãn tính: Thời gian phát bệnh là trên 2 tháng, chứng viêm do lậu nhẹ, và thường có biểu hiện ở niêm mạc cơ quan sinh dục.

Thời kỳ ủ bệnh: Không có những biểu hiện lâm sàng của bệnh, mà vi khuẩn lậu tiềm ẩn trong tuyến niệu đạo, cổ tử cung, tuyến tiền liệt, tuid tinh, ống dẫn trứng… Khi uống rượu hay quan hệ tình dục quá mức thì vi khuẩn lậu sẽ hoạt động, gây ra những triệu chứng của lậu.

Số lượng người đến bệnh viện thăm khám bệnh lậu nhiều là nam giới, có những nơi tỉ lệ nam – nữ đi khám và chữa bệnh lậu là 7 : 1, thậm chí là 10:1. Điều này có chứng tỏ nữ giới không dễ mắc bệnh lậu không? Thực chất lại không phải như vậy. Theo nghiên cứu, người phụ nữ khỏe mạnh quan hệ 1 lần với nam giới bị mắc bệnh lậu, thì tỉ lệ nhiễm bệnh là 80-90%. Ngược lại người đàn ông khỏe mạnh khi quan hệ một lần với phụ nữ mắc bệnh lậu thì mức độ lây nhiễm chỉ là 20-25%. Bởi vì trong quá trình quan hệ, nữ giới là bên nhận, vi khuẩn lậu của nam giới thông qu quá trình tiếp xúc, xuất hiện dịch, phóng tinh…đều truyền hết vào âm đạo và bên ngoài tử cung của nữ giới. Vì vậy mà nữ giới dễ mắc bệnh hơn là nam giới. Các chuyên gia cũng cho rằng, nếu đàn ông đã bị bệnh thì chắc chắn vợ của anh ta cũng sẽ bị nhiễm bệnh nhưng biểu hiện không mấy rõ ràng.
 
Nữ giới khi Nhiễm Lậu sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan sinh sản của mình, bởi vì đường niệu đạo của nữ giới ngắn, một khi đã bị nhiễm thì nhanh chóng lây lan hết âm đạo, thậm chí vào tử cung có thể gây ra các chứng viêm, như viêm âm hộ, viêm âm đạo, thậm chí viêm cổ tử cung, có thể gây ra ung thư tử cung…nguy hại đến sức khỏe sinh sản.
 
Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về ảnh hưởng của benh lau đến sức khỏe sinh sản. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: