online left

benhlau980

Sơ lược về các triệu chứng và biến chứng khi mắc bệnh lậu

Sơ lược về các triệu chứng và biến chứng khi mắc bệnh lậu - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Hiện nay chồng em đã mắc Bệnh lậu được một thời gian em đang lo lắng không biết mình có bị lây nhiễm không xin các bác sĩ giúp em về các triệu chứng và biến chứng của bệnh để em còn biết để phòng bị. (Bạn N 25 tuổi - PT)

so-luoc-trieu-chung-va-bien-chung-cua-benh-lau

Chào bạn N! Sau đây các bác sĩ của Phòng Khám xin tư vấn cho bạn như sau:

Triệu chứng Bệnh lậu lâm sàng

Về triệu chứng lâm sàng bệnh lậu ở nam và nữ có khác nhau, do niệu đạo của nam giới dài gấp 5 lần, giai đoạn cấp tính bệnh lậu ở nam giới có tính chất rầm rộ, còn ở nữ thì âm thầm, dễ bỏ qua, vì thế lậu là nguồn lây nhiễm rất đáng quan tâm. Thời gian nung bệnh trung bình 3 – 5 ngày, nhưng có thể kéo dài 2 – 3 tuần, thời gian nung bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng và thời gian càng dài bệnh nhẹ hơn.

Các đường lây truyền của bệnh

Người là ký chủ tự nhiên duy nhất của bệnh lậu cầu. Lây truyền chính là do tiếp xúc trực tiếp qua đường sinh dục do giao hợp, bệnh lậu cầu có thể lây qua vật dụng dùng chung trong môi trường ẩm như khăn tắm, đồ lót...bệnh lậu mắt lây qua tiếp xúc với cơ quan sinh dục của người mẹ khi sinh. Thời gian ủ bệnh trung bình 3 - 7 ngày, nhiều nhất là 3 tuần.

Biến chứng thường gặp

Sau khi bệnh lậu cầu xâm nhập vào cơ thể thông qua niệu đạo, vi khuẩn có khuynh hướng ưa thích tế bào mô bì trụ ở niệu mạc đường tiết niệu, đưa đến phản ứng viêm tại chỗ, kéo theo bạch cầu đa nhiễm đến để thực bào, từ đó trở thành tổ chức hoại tử trong quá trình viêm, được thoát ra ngoài theo nước tiểu, màu trắng hơi vàng gọi là tiểu ra mủ, vi khuẩn tiếp tục phát triển và đi dọc theo chiều dài của niệu đạo, đi đến đâu gây viêm đến đó, gây viêm tiền liệt tuyến, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm ống dẫn trứng, buồng trứng ở nữ giới và là nguyên nhân gây vô sinh.

Nếu mắc bệnh do quan hệ tình dục qua đường miệng, gây đau họng, nuốt đau và sưng đỏ vòm họng, amidan. Nếu vi khuẩn lan truyền vào mắt do tiếp xúc, mắt có thể bị viêm, đau, sưng đỏ. Trẻ sơ sinh có thể bị lây từ đường sinh dục của mẹ bị nhiễm bệnh lậu cầu trong quá trình sinh. Bệnh lậu mắt có thể gây mù.

Nhiễm trùng máu: Vi khuẩn lậu có thể theo máu trong hệ tuần hoàn lan tràn và gây nhiễm ở nhiều cơ quan khác trong cơ thể bạn. Sốt, nổi mẩn, đau cứng khớp là các triệu chứng thường gặp. Có thể gây thương tổn van tim, suy tim.

Xem thêm: Bệnh sùi mào gà là một trong số các bệnh đường tình dục nguy hiểm

Nhận thức được tầm ngiêm trọng của Bệnh lậu chứng tôi khuyên bạn nên sớm đi Điều trị bệnh lậu nếu để lâu sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn cũng như người thân xung quanh. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì có thể gọi tới số điện thoại tư vấn của Phòng Khám 01666 06 5588

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: