online left

benhlau980

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu - 5.0 out of 5 based on 6 votes
Xem kết quả: / 6
Bình thườngTuyệt vời 

Các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm cho biết: bệnh lậu hay lậu mủ là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae (khuẩn lậu) gây ra. Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, do bị viêm nhiễm mủ hệ thống tiết niệu sinh dục. Bệnh có tính truyền nhiễm cao, gây nhiều nguy hại cho bệnh nhân vì vậy cần đến đến gặp bác sĩ để xét nhiệm và chữa trị kịp thời .

  • Bệnh lậu ở nam
  • Triệu chứng bệnh lậu

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Các phương pháp xét nhiệm bệnh lậu

1. Phát hiện kháng nguyên: Gồm 2 loại: 1 là thử nghiệm miễn dịch enzyme,sử dụng xét nhiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên lậu khuẩn; 2 là xét nhiệm Fluorescence trực tiếp, Bằng cách phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp.

2. Phương pháp xét nhiệm trực tiếp: lấy chất bài tiết từ niệu đạo của người bệnh, nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Phương pháp này có hiệu quả với phần lớn với người mắc lậu đơn thuần, cho tỷ lệ dương tính khoảng 90%; đối với các trường hợp lậu mạn tính tỷ lệ dương tính thấp hơn, vì vậy cần lấy dịch tiếp xúc ở tuyến tiền liệt nhằm nâng cao tỷ lệ phát hiện.

3. Phương pháp nuôi cấy: lậu cầu được nuôi cấy là bằng chứng quan trọng để chuẩn đoán, tuy nhiêm đây là phương pháp khá mẫn cảm đối với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì, nuôi cấy cho kết quả dương tính là có thể chuẩn đoán. Trước đây, nuôi cấy là phương pháp duy nhất được tổ chức y tế thế giới khuyên dùng.
 
4. Xét nhiệm tính nhạy cảm: sau khi kết quả nuôi cấy dương tính ta tiếp tục tiến hành thử nhiệm phản ứng của thuốc. Dùng phương pháp khuyếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất (MIC).
 
5. Xét nhiệm PPNG: dương tính cho kết quả PPNG, âm tính N-PPNG
 
Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về xét nghiệm bệnh lậu. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: