online left

benhlau980

Phụ nữ mang thai bị bệnh lậu ảnh hưởng đến em bé như thế nào?

Phụ nữ mang thai bị bệnh lậu ảnh hưởng đến em bé như thế nào? - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh lậu có ảnh hưởng thế nào đến thai nhi? Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết bệnh lậu là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, nó có rất nhiều tác hại trong đó đáng ngại nhất là ảnh hưởng của bệnh đối với phụ nữ đang mang thai. Thai phụ rất lo lắng ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe bản thân, mặt khác họ càng lo lắng hơn cho sức khỏe của thai nhi. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ảnh hưởng của bệnh lậu với thai nhi.

Phụ nữ mang thai bị bệnh lậu ảnh hưởng đến em bé như thế nào?

Phụ nữ mang thai bị bệnh lậu ảnh hưởng thế nào đến thai nhi?

Bệnh lậu là do song cầu khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra viêm nhiễm đường tiết niệu, vậy phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu ảnh hưởng thế nào đến thai nhi? Bệnh lậu chủ yếu gây viêm nhiễm rãnh tử cung, tuyến niệu đạo và tuyến Bartholin (tuyến thuộc cơ quan sinh dục ngoài), khoảng 80% bệnh nhân không có triệu chứng rõ ràng, nếu có thì chỉ là hiện tượng khí hư giống như mủ do đó thai phụ thường không để ý, chỉ cho rằng đó là biểu hiện bình thường. Điều này làm cho vi khuẩn lậu sinh sôi trong cơ thể thai phụ gây ra đẻ non, sảy thai thậm chí là thai chết lưu. Theo số liệu thống kê cho thấy khoảng 32% phụ nữ mang thai bị bệnh lậu sẽ dẫn đến sảy thai.

Nếu thai phụ nhiễm vi khuẩn lậu trong thời kỳ mang thai sẽ gây ra nhiễm trùng khoang ối, vỡ ối sớm, đẻ non và các biến chứng khác, nghiêm trọng hơn còn có thể dẫn đến nhiễm trùng máu hậu sản gây nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ và thai nhi.
 
Ngay cả khi đứa trẻ đã được sinh ra nhưng trong quá trình sinh nở bị nhiễm vi khuẩn lậu khiến cho đứa trẻ bị viêm kết mạc do lậu, nếu sau 4 ngày vẫn chưa được điều trị có thể sẽ dẫn đến loét giác mạc gây ra mù lòa.
 
Nếu điều trị chậm trễ thì việc trị liệu sẽ trở nên khó khăn hơn tuy nhiên không phải là không thể chữa khỏi. Khi mắc bệnh, mọi người không nên quá nặng nề về tâm lý, chỉ cần sớm đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa chẩn đoán và điều trị thì sẽ loại bỏ được bệnh.
 
Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về ảnh hưởng của bệnh lậu đến thai nhi. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: