online left

benhlau980

Phụ nữ mắc bệnh lậu có bị vô sinh không?

Phụ nữ mắc bệnh lậu có bị vô sinh không? - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Phụ nữ mắc bệnh lậu có bị vô sinh không? Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm theo sự phát triển không ngừng của xã hội quan niệm về đạo đức và lối sống ngày một “ thoáng hơn” khiến tỷ lệ mắc các bệnh xã hội ngày càng tăng cao. Trong đó lậu là một trong số những bệnh có nguy cơ truyền nhiễm cao nhất và dễ gây nên vô sinh ở nữ giới. Vậy nguyên nhân là do đâu? Sau đây các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm sẽ cho bạn lời khuyên cụ thể:

Phụ nữ mắc bệnh lậu có bị vô sinh không?

Tại sao bệnh lậu có thể gây ra vô sinh ở nữ giới?

Sau khi viêm nhiễm lậu, các khuẩn lậu xâm nhập vào âm đạo nhanh chóng gây viêm nhiễm ở cổ tử cung, từng bước từng bước gây tổn thương nên tế bào niêm mạc ống dẫn trứng khiến chúng hoại tử và rụng ra ngoài, kết quả là tạo thành vết sẹo lớn bên trong ống dẫn trứng, cản trở sự kết dính bên trong khiến tinh dịch và tế bào trứng không thể kết hợp, gây ra vô sinh. Lậu được chia làm 2 loại: lậu cấp tính và lậu mãn tính, do tính chất khác nhau nên nguyên nhân gây vô sinh của chúng cũng khác nhau.

Bệnh Lậu cấp tính và nguyên nhân gây vô sinh: thời kì tiểm ẩn của lậu cấp tính thường từ 7 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh, biểu hiện ban đầu là: viêm niệu đạo cấp tính, viêm tử cung, viêm bàng quang. Các triệu trứng như: tiểu nhiều, tiểu buốt, nóng rát khi tiểu tiện, khí hư nhiều, tiết mủ màu vàng. Ngoài ra phần phía dưới âm đạo còn có biểu hiện căng sưng, đau khi tiếp xúc hay phát hiện đau do u cục nhưng có tới 50% bệnh nhân nữ thường không có bất kì biểu hiện gì. Sau khi viêm nhiễm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ rất dễ phát sinh các viêm nhiễm khác như viêm nội mạc tử cung cấp tính, viêm ống dẫn trứng cấp tính, viêm phúc mạc vùng chậu cấp tính, từ đó dẫn đến vô sinh.

Lậu mạn tính và nguyên nhân gây vô sinh: lậu cấp tính nếu không được điều trị triệt để sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính. Có thể có các biểu hiện như các cơn đau ở bụng dưới hoặc đau thắt lứng, thường là khi viêm vùng chậu cấp tính tái phát. Nếu khám phụ khoa cho kết quả là viêm niệu đạo mãn tính, viêm nội mạc tử ống tử cung mãn tính,…thì đây chính là các nguyên nhân gián tiếp dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về bệnh lậu hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng: 01666 06 55 66. Hoặc đến trực tiếp phòng khám bệnh xã hội của chúng tôi tại địa chỉ: Số 212 - Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội để các Bác sỹ tư vấn, thăm khám và có biện pháp trị liệu thích hợp dành cho bạn.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: