online left

benhlau980

Nữ giới mắc bệnh lậu có những triệu chứng gì?

Nữ giới mắc bệnh lậu có những triệu chứng gì? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Thưa các bác sĩ chồng tôi bị mắc bệnh lậu đã gần 2 tháng nay rồi từ lúc đi kiểm tra nhưng tôi bảo anh ấy nhất quyết không chịu đi chữa hiện giờ tôi đang rất lo lắng sợ mình cũng đã bị lây nhiễm. Xin các bác sĩ tư vấn giúp khi nữ giới mắc bệnh này thì có những biểu hiện như thế nào?

nu-gioi-mac-benh-lau-co-nhung-trieu-chung-gi

Chào bạn! Bệnh lậu là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh lậu ở nữ giới dễ bị bỏ qua vì phát triển âm thầm, khi có triệu chứng điển hình thì người bệnh mới biết mình đã mắc và thường lúc này tình trạng bệnh đã trầm trọng.

Phụ nữ có nguy cơ bị bệnh lậu nói riêng và các bệnh tình dục khác nói chung cao hơn so với nam giới là bởi vì niệu đạo của người phụ nữ tương đối ngắn hơn so với nam giới nên dễ nhiễm vi khuẩn gây bệnh hơn.

Sau khi lậu cầu xâm nhập vào cơ thể thông qua niệu đạo, vi khuẩn có khuynh hướng ưa thích tế bào mô bì trụ ở niêm mạc đường tiết niệu, đưa đến phản ứng viêm tại chỗ, kéo theo bạch cầu đa nhân đến để thực bào; từ đó trở thành tổ chức hoại tử trong quá trình viêm, thoát ra ngoài theo nước tiểu, màu trắng hơi vàng gọi là tiểu ra mủ. Vi khuẩn tiếp tục phát triển và đi dọc theo chiều dài của niệu đạo, đi đến đâu gây viêm đến đó, viêm ống dẫn trứng, buồng trứng...

Những Triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới

- Đái rắt, đái buốt, đau rát khi tiểu tiện hoặc tiểu tiện có mủ. Ngứa rát quanh vùng âm hộ, đau âm ỉ ở bụng dưới. Đau vùng xương mu khi giao hợp. Viêm tấy đỏ, có mủ vùng âm hộ, âm đạo…Ra nhiều khí hư. Lỗ cổ tử cung có thể đỏ, trợt phù gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

- Có thể đau vùng hố chậu hoặc hạ vị, đau ở giữa, một bên hoặc hai bên. Sốt, buồn nôn, nôn, điều này cho thấy có thể bệnh lậu đã lây lan gây nhiễm trùng phần phụ. Ngoài viêm nhiễm ở đường niệu và bộ phận sinh dục, có khi còn gây viêm trực tràng. Biểu hiện thường thấy như: đại tiện khó chịu, ỉa lỏng, phân có máu, trực tràng xuất huyết...

Nếu chồng bạn đã mắc bệnh trong một thời gian dài như vậy thì bạn nên đi kiểm tra vì rất có thể mình cũng đã mắc bệnh mà không biết. Mọi thắc mắc về bệnh bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn của Phòng Khám qua số 01666 06 5588 để được giải đáp thắc mắc của bạn!

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: