online left

benhlau980

Những sai lầm mà người mắc Bệnh lậu mắc phải

Những sai lầm mà người mắc Bệnh lậu mắc phải - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Người mắc Bệnh lậu thường không có kiến thức và chủ quan trong quá trình điều trị nên có nhiều trường hợp chữa vài lần mà vẫn không thể khỏi hoàn toàn vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu? Sau đây các bác sĩ của Phòng Khám Thiên Tâm xin tư vấn thêm cho bạn những kiến thức về căn bệnh này.

nhung-sai-lam-khi-dieu-tri-benh-lau

4 Sai lầm mà người mắc Bệnh lậu thường gặp

- Ngại đi khám bệnh: rất nhiều người mắc bệnh lậu do quan hệ với những đối tượng không “sạch” như gái mại dâm, đồng tính... Có những người sau khi mắc bệnh xong, đặc biệt là những người lần đầu mắc bệnh, cảm thấy xấu hổ, sau khi xuất hiện triệu chứng của bệnh lậu, vẫn không dám đối mặt với bệnh, ngại đi khám bệnh ở cơ sở y tế, lúc đi khám thì đã muộn, nếu bệnh lậu không được chuẩn đoán chữa trị kịp thời, sẽ khiến cho bệnh tình thêm nặng, xuất hiện thêm nhiều biến chứng.

- Uống ít nước: Có những bệnh nhân đặc biệt là bệnh nhân nam có những quan niệm sai lầm này, nguyên nhân do khi tiểu tiện họ cảm thấy đau đớn không chịu được, nên nghĩ rằng việc hạn chế uống nước khi đi tiểu sẽ giảm bớt đau buốt. Sự thực là điều này chỉ có hại chứ không có lợi ích gì. Bởi vì, uống nước giúp cơ thể bổ sung lượng nước bị mất đi, đồng thời thúc đẩy cơ thể bài tiết độc tố ra bên ngoài; Uống nhiều nước làm cho nước tiểu loãng hơn, giảm nồng độ axit trong nước tiểu, từ đó hạn chế đi tác động của nước tiểu lên phần sung huyết, kích thích lên niêm mạc niệu đạo bị sưng. Đặc biệt uống nhiều nước, lượng nước tiểu tăng, có thể rửa sạch niệu đạo, làm cho vi khuẩn lậu cầu trong niệu đạo không có chỗ trú chân. Uống nhiều nước, cũng có tác dụng phụ trợ trong quá trình trị liệu bệnh lậu.

- Thấy bệnh đỡ không chữa tiếp: có người bệnh tạm thời thấy các triệu chứng bệnh giảm đi, hoặc biến mất thì vội vã cho rằng may mắn bệnh đã khỏi, và không tiếp tục điều trị nữa. Làm như vậy, rất có hại, người bệnh bắt buộc cần phải tuân thủ theo các bước chữa trị của bác sỹ, phải tiêu diệt hết nguồn vi khuẩn gây bệnh, sau khi đã hoàn thành quá trình điều trị qua trình tự các bước, sau 1,2 ngày kể từ ngày các triệu chứng của bệnh hoàn toàn chấm dứt, phải đi kiểm tra lại ít nhất 1 lần, đối với nam giới, phải tiến hành xét nghiệm dịch niệu đạo,và dịch tuyến tiền liệt, nếu cho kết quả âm tính với vi khuẩn lậu thì mới được. Bệnh lậu ở nữ phải tiến hành xét nghiệm dịch trong tử cung, nếu kết quả âm với vi khuẩn lậu thì mới được.

- Chủ quan phòng tránh và chữa trị cho bạn tình: Trong quá trình Điều trị bệnh lậu, có người chỉ chú ý đến việc chữa trị cho bản thân mà không chú ý đến việc phòng tránh và chữa trị cho bạn tình. Vì bệnh lậu có tính lây truyền cao, nếu một trong hai người nam nữ mang bệnh, chỉ cần trong một giao hợp một lần thì nguy cơ nhiễm bệnh là 20%. Điều này không những làm cho bệnh lậu thêm lây lan, bệnh chữa xong lại tái phát, mà còn làm cho bệnh nhân trong những lúc gần gũi vợ chồng, các hoạt động tình dục có thể dẫn đến tụ máu ở cơ quan sinh dục, sưng tấy nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả trị liệu, làm cho bênh tình thêm nặng. Cho nên, bệnh nhân trong thời gian điều trị bệnh cần phải trách chuyện “phòng the”.

Lời khuyên của các Bác sĩ: Để điều trị hiệu quả căn bệnh này thì khi thấy những Triệu chứng bệnh lậu ban đầu thì bạn nên đi khám và tiến hành điều trị ngay nhé. Nếu bạn ngại hay còn điều gì lo lắng có thể gọi tới số tư vấn của Phòng Khám Thiên Tâm 01666 06 5588 để được giải đáp

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: