online left

benhlau980

Nguyên nhân gây bệnh lậu

Nguyên nhân gây bệnh lậu - 4.5 out of 5 based on 4 votes
Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh lậu hay lậu mủ là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae (khuẩn lậu) gây ra. Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, do bị viêm nhiễm mủ hệ thống tiết niệu sinh dục. Chủ yếu thông qua sự tiếp xúc cọ sát để lây truyền viêm nhiễm. Để tránh mắc bệnh ta cần phải có những hiểu biết nhất định các yếu tố gây bệnh để từ đó phòng tránh được bệnh. Khi mắc bệnh cần đến gặp bác sĩ để tiến hành xét nhiệm và điều trị bệnh. Vậy những nguyên nhân của bệnh lậu là gì ?

Nguyên nhân gây bệnh lậu

4 con đường chủ lây nhiễm bệnh lậu

1. Quan hệ tình dục bừa bãi: bệnh lậu chủ yếu lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Ở nam giới đa phần là do các tiếp xúc tạo thành, còn ở nữ giới là do viêm nhiễm trực tiếp, cũng có thể bị lây nhiễm qua một số cách khác. Người bị lậu chính là nguồn lây nhiễm, tiếp xúc chính là phương thức lây truyền. Khuẩn lậu phát triển rất nhanh, có tính truyền nhiễm cao thường phát bệnh chỉ sau 3-5 ngày .
 
2. Sức đề kháng kém: chỉ những người không có quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh nhưng lại nhiễm bệnh thông qua các chất bài tiết và đồ dùng của người mắc bệnh như: quần áo, khăn lau có chứa dịch bài tiết, bồn tắm hay bệ xí.
 
3. Do vết thương ngoài da: khuẩn lậu có thể thông qua niêm mạc hay các vết thương hở để xâm nhập vào cơ thể, sau khi ủ bệnh vài ngày khuẩn lậu bắt đầu phát bệnh. Vì vậy các vết thương hở cần được xử lí cẩn thận .
 
4. Viêm nhiễm qua đường sinh nở: trẻ sơ sinh bị lây nhiễm của người mẹ mắc bệnh thông qua đường sinh nở. Có thể dẫn đến lậu ở mắt trẻ, phụ nữ có thai khi mắc bệnh có thể gây ra nhiễm trùng ối, lây nhiễm cho cả bào thai.
 
Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về bệnh lậu. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: