online left

benhlau980

Người mắc bệnh lậu có chế độ ăn như thế nào?

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Điều trị bệnh lậu là một quá trình hết sức phức tạp, sự phối hợp tích cực của bệnh nhân là vô cùng quan trọng cũng như những chú ý của bệnh nhân trong cuộc sống hằng ngày. Ăn uống như thế nào cho phù hợp? Chế độ ăn cũng là một phương diện mà có tác dụng hữu hiệu trong việc hồi phục bệnh, Vậy bạn có biết Người mắc bệnh lậu cần có chế độ ăn như thế nào không? Hãy cùng các chuyên gia sức khỏe phòng khám Thiên Tâm tìm hiểu cụ thể.

Người mắc bệnh lậu có chế độ ăn như thế nào?

Những lời khuyên về chế độ ăn uống dành riêng cho người bị bệnh lậu

Bệnh nhân nên ăn:  

Đồ ăn thanh đạm: trong thời gian phát tác cấp tính nên ăn cháo, mì sợi, canh ngân nhĩ, canh đậu xanh và các hoa quả, rau xanh có tính mát

Đồ ăn chứa hàm lượng protein và vitamin cao: trong giai đoạn bệnh được khống chế ổn định nên ăn bánh ngọt, mì vằn thắn, sủi cảo, sữa, sữa đậu nành, trứng, thịt lợn nạc, rau củ quả tươi. Uống nhiều nước để bài tiết độc tố tốt hơn.

Một số món bạn có thể làm:

Hạt sen (bỏ nhân) 60g, cam thảo tươi 10g cho hai vị này vào đun cùng nước cho tới khi sen nhừ, cho một chút đường cho vừa miệng là bạn có một món rất ngon và bổ.

Tán nhỏ Đại hoàng 3g, trứng 1 quả khoét một lỗ nhỏ trên chóp,  bước tiếp theo cho đại hoàng vào trong trứng, dùng giấy ướt bịt lỗ trứng và đêm đi trưng. Mỗi ngày 1 quả.

Bệnh nhân không nên ăn:

Kiêng ăn cay, những đồ ăn có tính kích thích cao như ớt, hạt tiêu, hành tây, rượu, chè đặc. Nên ăn ít những đồ nóng như thịt dê, hẹ, rau mùi...

Trên đây là những lời khuyên của các Bác sỹ phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm về chế độ ăn uống của những bệnh nhân mắc bệnh lậu. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn hãy gọi vào số đường dây nóng: 01666 06 55 66 bạn sẽ được tư vấn trực tiếp.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: