online left

benhlau980

Mắc bệnh lậu vì quan hệ bằng miệng

Mắc bệnh lậu vì quan hệ bằng miệng - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Quan hệ bằng miệng có thể lây bệnh lậu không? Các chuyên gia khuyến cáo, các bệnh lây qua đường tình dục, trong đó có lậu, chủ yếu lây truyền qua những chỗ bị xây xước. Vì thế, dù quan hệ bằng đường âm đạo hay đường miệng thì đều có nguy cơ mắc bệnh như nhau.

  • Trieu chung benh lau
  • Bệnh lậu là gì

Mắc bệnh lậu vì quan hệ bằng miệng

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một trường hợp bệnh lậu cụ thể như sau

Bạn Thanh, 19 tuổi (Hà Nội) thấy họng sưng đau đi khám chuyên khoa Tai - Mũi - Họng. Thế nhưng, kết quả xét nghiệm cho thấy cô bị bệnh lậu vì quan hệ với bạn trai bằng đường miệng.

Nghĩ rằng quan hệ bằng đường miệng có thể sẽ không bị vướng các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV... nên Thanh và bạn trai đã nhiều lần thử làm "chuyện ấy" theo cách này. Gần đây, cô thấy mình bị đau họng nên có ý định khám để làm vệ sinh miệng.

Các bác sĩ phát hiện họng cô bị sưng tấy đỏ, miệng rất bẩn, mưng mủ hai lỗ amidan. Làm các xét nghiệm thì phát hiện có vi khuẩn lậu.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung người khám cho bệnh nhân Thanh cho biết Thanh đã bị bệnh lậu dù quan hệ bằng đường miệng và phải tiêm kháng sinh liều cao trong 5 ngày.

Nhiều người đi khám tai mũi họng vì thấy bị sưng họng nên các bác sĩ thường không liên tưởng đến bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, thực tế ngày nay nhiều bạn trẻ đã thử cách quan hệ bằng miệng, vì thế nếu không xét nghiệm kỹ dễ chẩn đoán nhầm", bác sĩ Dung nói.

Các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm khuyên bạn: nếu nghi ngờ hay phát hiện mình đã mắc bệnh xã hội thì cần phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời khám và điều trị. Để được tư vấn trực tiếp vui lòng gọi đến số: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: