online left

benhlau980

Mắc bệnh lậu cần chú ý những gì?

Mắc bệnh lậu cần chú ý những gì? - 5.0 out of 5 based on 4 votes
Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Các chuyên gia cho rằng: Bệnh lậu là một trong những bệnh phát tác cấp tính, nguy hại lớn, có tính lây lan cao, dễ dàng thông qua những đồ dùng công cộng như quần áo, chậu rửa mặt, bồn vệ sinh mà lây lan cho người nhà hoặc những người khác. Ngày nay cùng với những quan niệm thoáng về quan hệ tình dục nên tỷ lệ mắc bệnh lậu cũng ngày càng tăng cao, người bị truyền nhiễm càng ngày càng nhiều, và đa phần là gặp ở độ tuổi nam nữ thanh niên. Vì vậy, một khi đã mắc bệnh nàu cần phải cảnh giác, ngoài tích cực điều trị ra còn phải chú ý một vài điều trong cuộc sống hàng ngày.

Mắc bệnh lậu cần chú ý những gì?

Sau khi nhiễm bệnh lậu có thể có những biểu hiện như thế nào?

- Bệnh lậu là bệnh nhiễm trùng mủ hệ thống sinh dục do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Biểu hiện chủ yếu là tiểu cấp, tiểu buổt, lỗ niệu đạo có mủ, hoặc đầu dương vật tiết ra những chất như mủ, hay có hiện tượng viêm kết mạc do lậu cầu, hoặc những biểu hiện bệnh lậu có tính lây lan gây ra.

- Những biểu hiện bệnh thời kỳ đầu là lỗ niệu đạo sưng đỏ, ngứa, có cảm giác đau nhói, sau đó có dịch nhầy dính tiết ra, khiến việc đào thải nước tiểu không thuận tiện. Sau 24 giờ thì tình hình càng phức tạp, hiện tượng sưng đỏ đó phát triển đến hết phần đầu dương vật và phần niệu đạo, chất dịch tiết ra mỏng, ít chuyển thành đậm, màu vàng, xuất hiện hiện tượng tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu khó, hoạt động không thuận tiện, ban đêm dương vật cương cứng đau. Còn một ít người có hiện tượng sốt nhẹ.

Vậy mắc bệnh lậu cần phải chú ý những điều gì trong cuộc sống? Các chuyên gia về bệnh xã hội Thiên Tâm xin được nói thêm về vấn đề này.

1. Người sau khi mắc bệnh nên cách ly, tránh quan hệ tình dục khi chưa chữa khỏi bệnh. Vợ chồng nếu đã mắc bệnh thì phải chữa trị ngay và cả người còn lại cũng phải kiểm tra bệnh, sau khi chữa trị khỏi mới nên quan hệ tình dục.

2. Nên dùng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín, dùng xà phòng để rửa tay, không dùng tay có mủ mà lau mắt. Khi đã chạm vào phần bệnh của người mắc bệnh cần phải rửa sạch, tiêu độc ở tay.

3. Sau khi mắc bệnh cần kịp thời điều trị, để tránh lây nhiễm cho bạn đời hoặc người khác. Người mắc bệnh lậu tuyệt đối không nên ngủ cùng với trẻ em đặc biệt là các bạn gái, không dùng chậu tắm hay khăn tắm công cộng. Người chưa chữa khỏi bệnh lậu cần tự giác không đến những nơi công cộng như nhà tắm công cộng, nhà vệ sinh công cộng, nhà ăn… Những đồ dùng của người mắc bệnh cần được tiêu độc, khử trùng trong đời sống hàng ngày.

4. Người đã chữa khỏi bệnh lậu phải duy trì thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ, để chữa được tận gốc bệnh, tránh bệnh tái phát. Để tránh tình trạng bênh lây lan, tránh dẫn đến thời kỳ mãn tính, bắt buộc phải điều trị đề phòng bệnh. Trong 30 ngày tiếp xúc quan hệ với người bị bệnh cẩn phải đi kiểm tra, để có được kết quả và điều trị kịp thời. Người mắc bệnh sau 6 tuần phải kiểm tra huyết thanh về giang mai, bắt buộc cũng phải kiếm tra kháng thể bệnh HIV.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: