online left

benhlau980

Đừng chủ quan khi mắc bệnh lậu

Đừng chủ quan khi mắc bệnh lậu - 5.0 out of 5 based on 3 votes
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Lậu là một loại bệnh gặp chủ yếu ở đường sinh dục – tiết niệu, ngoài ra còn gặp lậu ở kết mạc mắt, khớp và hiếm gặp hơn là nhiễm trùng huyết. bệnh lậu do vi khuẩn lậu gây ra, lây truyền chủ yếu theo đường tình dục và chiếm tỷ lệ khá cao.

Đừng chủ quan khi mắc bệnh lậu

1. Biểu hiện của bệnh lậu

Bệnh lậu thường có hai giai đoạn: lậu cấp tính và lậu mạn tính

Lậu cấp tính: bệnh lậu cấp tính thể hiện ở nam giới và nữ giới có khác nhau.

Ở nam giới: sau thời gian ủ bệnh trung bình từ  2 – 6 ngày, đa số các trường hợp có triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu.Mủ tự chảy ra hoặc tiểu ra lẫn với nước tiểu ( nước tiểu đục). Mủ đặc có màu vàng.

Ở nữ giới: thời gian ủ bệnh rất khó xác định vì các triệu chứng lậu ở nữ giới rất kín đáo, nhất là bệnh biểu hiện ở âm đạo, cổ tử cung. Vì vậy,ít có triệu chứng gì biểu hiện sự cấp tính ở bệnh lậu ở nữ giới. Có thể thấy có tiểu rắt, đau vùng xương mu sau khi giao hợp. Khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm âm hộ, âm đạo (viêm tấy đỏ, có mủ).

Lậu mạn tính: Ở nam giới biểu hiện tiếu rắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ: Đa số các trường hợp tháy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. Nam giới bị lậu nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì dễ chuyển thành mãn tính và rất khó điều trị. Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chuẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng giống lậu nhưng gây ra bởi các vi khuẩn khác như Chalmydia và Mycoplasma.

Ở nữ giới đa số bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính ngay từ đầu: có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng. Bệnh có khi gây ra cả hậu môn( do mủ kèm thao vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn). Điểm quan trọng lậu mãn tính ở phụ nữ là làm lây bệnh trong cả quá trình dài nhiều tháng, nhiều năm trong thời kì hoạt động tình dục đặc biệt là gái mại dâm.

  • Bệnh lậu là gì
  • Trieu chung benh lau

2. Biến chứng của bệnh lậu

Đối với nam giới: gây chít hẹp niệu đạo là biến chứng thường hay gặp nhất và cũng là vấn đề làm cho bệnh nhân mắc lậu mãn tính buồn phiền nhất do gây tiểu khó, bí tiểu rất khó chịu và đến lúc không thể chịu được. Nhiều trường hợp chít hẹp niệu đạo phải thông tiểu nhiều lần đưa đến viêm đường tiết niệu ngược dòng rất phức tạp cho điều trị.

Đối với nữ giới: Gây viêm âm hộ và các tuyến ở vùng âm hộ,âm đạo tạo thành các túi mủ. Đang tuổi sinh để nếu có thai thì rất dễ lây cho con sau khi sinh đặc biệt là gây niêm kết mạc mắt có thể dẫn đến mù lòa. Cũng cần lưu ý rằng mắc lậu mãn tính rất dễ gây vô sinh do lây nhiễm gây viêm cổ tử cung,tử cung, vòi trứng, buồng trứng và tiểu khung mà khắc phục điều đó rất khó khăn. Ngoài ra có thể gây viêm bàng quang biểu hiện tiểu dắt, tiểu buốt.

Các bác sĩ phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm cho biết bệnh lậu là một bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến vô sinh, những người bị bệnh lậu cần được khám và điều trị dứt điểm. Các bác sĩ cũng nhắc nhở mọi người, không nên dùng chung quần áo,khăn tắm với người khác, không quan hệ tình dục bừa bãi, thủy chung một vợ một chồng. Mọi thông tin cần được tư vấn bạn có thể liên hệ trực tiếp theo đường dây nóng: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: