online left

benhlau980

Con đường lây lan của bệnh lậu

Con đường lây lan của bệnh lậu - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Cùng với sự gia tăng số lượng bệnh nhân nam mắc các bệnh về nam khoa, những năm gần đây số lượng người mắc bệnh lậu cũn gia tăng rõ rệt. Và điều đáng tiếc là người bệnh không hề biết về nguyên nhân gây bệnh. Bệnh lậu có những con đường lây lan nào? Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, bệnh lậu có hai con đường lây lan chủ yếu. Đó là truyền nhiễm do tiếp xúc và truyền nhiễm phi tiếp xúc. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các con đường lây lan này.

Con đường lây lan của bệnh lậu

2 con đường lây truyền chủ yếu của bệnh lậu

Con đường truyền nhiễm bệnh lậu 1:

- Truyền nhiễm phi tiếp xúc (hay còn gọi là truyền nhiễm gián tiếp). Con đường này thường ít gặp, con đường lây lan chủ yếu của benh lau là tiếp xúc với những đồ vật, dụng cụ đã nhiễm chất dịch chứa vi khuẩn song cầu lậu, ví dụ như khăn mặt, tất, giày, quần áo đã nhiễm dịch tiết ra của người bệnh. Thậm chí bồn cầu vệ sinh cũng có thể gây truyền nhiễm lây lan, đặc biệt là đối với nữ giới, bởi vì niệu đạo và cơ đường sinh dục của con gái ngắn, dễ dàng bị lây nhiễm.

Con đường truyền nhiễm bệnh lậu 2:

- Truyền nhiễm thông qua tiếp xúc (hay còn gọi là truyền nhiễm trực tiếp). Bệnh lậu thông thường là truyền nhiễm do quan hệ tình dục hoặc các hành vi tình dục khác. Hầu hết bệnh lậu ở nam giới thường có quan hệ tình dục gây ra, còn ở nữ cũng có thể là do truyền nhiễm do trực tiếp quan hệ hoặc do cả những phương thức khác. Người mắc bệnh lậu là nguồn lây nhiễm, tiếp xúc do quan hệ là phương thức lây nhiễm chủ yếu của bệnh lậu, có tốc độ truyền nhiễm nhanh, mà tỉ lệ viêm nhiễm rất cao, sau khi viêm nhiễm 3 – 5 ngày có thể phát bệnh. Đối tượng truyền nhiễm chủ yếu của bệnh lậu là đột tuối thanh niên. Tỉ lệ truyền nhiễm có thể thấy là nam giới dễ lây sang cho nữ giới. Tỉ lệ lây truyền từ nam sang nữ một lần quan hệ là 50 – 90%, nữ giới truyền sang cho nam giới có tỉ lệ 25 – 50%, tỉ lệ viêm nhiễm lây lan tỉ lệ thuận với những lần quan hệ tình dục. Tỉ lệ lây nhiễm bình quân giữa bệnh nhân nam và nữ là 19 – 25 %, lần hai là 35%, lần 3 là 49%, và lần 4 là 57%.

Điện thoại tư vấn trực tiếp của phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: