online left

benhlau980

Cảnh giác với bệnh lậu ở họng

Cảnh giác với bệnh lậu ở họng - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Có một trường hợp khi đi khám thì bs ở tỉnh kết luận bị viêm họng nhưng sau khi kiểm tra tại Phòng Khám mới xác định chính xác là bệnh nhân mắc Bệnh lậu do quan hệ qua đường miệng gây nên.

benh-lau-o-hong

Khi gặp tình trạng sưng, đỏ, hai lỗ amidan mưng mủ nhiều người bệnh tưởng mình bị viêm họng nên tự ý điều trị bằng kháng sinh chỉ đến khi làm xét nghiệm mới phát hiện ra mình mắc bệnh lậu

Bệnh nhân có triệu chứng đau họng nên nghĩ rằng mình chỉ có thể do viêm họng. Lý do vì rất ít người gặp phải tình trạng này thậm chí là bác sĩ nghĩ cũng không nghĩ đến đó là triệu chứng của bệnh lậu khi thấy họng sưng đỏ, mưng mủ, trừ khi làm xét nghiệm.

Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết: trong các bệnh lây qua đường tình dục thì lậu là bệnh có tỷ lệ lây lan mạnh nhất. Đặc biệt, trong thời gian gần đây vi khuẩn lậu lây truyền qua đường miệng có xu hướng gia tăng. Bên cạnh đó, một thực trạng đáng báo động là vì ngại đi khám, nhiều người bệnh đã tự ý mua thuốc về điều trị theo mách nhau. Hậu quả là nhiều trường hợp đã bị kháng thuốc. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, vi khuẩn lậu đã kháng với nhiều loại kháng sinh.

Nếu tình trạng tự ý dùng kháng sinh này không được cải thiện thì sớm hay muộn vi khuẩn lậu cũng kháng với thuốc ceftriaxone, thậm chí là xuất hiện chủng khuẩn mới kháng thuốc.

Lời khuyên của Bác sĩ: Bệnh lậu dù quan hệ bằng đường âm đạo hay đường miệng thì đều có nguy cơ mắc bệnh như nhau. Nam giới khi thấy các dấu hiệu bệnh lậu như dương vật bị sưng, có mủ, đái buốt hoặc chị em thấy ra khí hư bất thường hoặc đau họng (trước đó từng quan hệ bằng đường miệng) thì nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc, tránh tình trạng kháng thuốc. Mọi thắc mắc bạn vui lòng gọi tới số 01666 06 5588 để được các chuyên gia tư vấn của Phòng Khám giải đáp chi tiết hơn

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: