online left

benhlau980

Cách phát hiện bệnh lậu từ biểu hiện lâm sàng

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Hiện nay, con số những người mắc bệnh lây qua đường tình dục ngày càng trở lên phổ biến hơn. Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội rất nguy hiểm. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: Có thể tự chẩn đoán được bệnh lậu không? Bệnh lậu có biểu hiện cụ thể như thế nào?... Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm hướng dẫn bạn tự chẩn đoán bệnh lậu.

Cách phát hiện bệnh lậu từ biểu hiện lâm sàng

Bệnh lậu có những biểu hiện lâm sàng như sau:

1. Viêm nội mạc cổ tử cung do vi khuẩn lậu

Nội mạc cổ tử cung là nơi trú ngụ lý tưởng nhất đối với vi khuẩn lậu, khi đó cổ tử cung của người bệnh sẽ bị sung huyết, mọng nước, tiếp xúc vào thấy đau, có hiện tượng khí hư dạng mủ chảy ra nhiều.

2. Viêm tuyến tiền đình do lậu

Tuyến tiền đình có biểu hiện đỏ, sưng, sốt, đau, có biểu hiện viêm cấp tính, người bị nặng có hiện tượng mưng mủ ở tuyến tiền đình.

3. Viêm niệu đạo do bệnh lậu

Thông thường sau khi quan hệ không an toàn từ 2- 5 ngày, bệnh nhân thường có biểu hiện đi tiểu đau, tiểu gấp, đi tiểu nóng rát, miệng niệu đạo bị sưng đỏ, chèn ép đường tiểu, có tiết ra dịch mủ.

4. Viêm vùng chậu do lậu

Viêm vùng chậu bao gồm các bệnh như viêm ống dẫn trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm buồng trứng, viêm phúc mạc cấp tính... đa số những người bị viêm ống dẫn trứng cấp tính đều không có biểu hiện gì, chủ yếu chỉ thấy chu kì kinh nguyệt kéo dài, lượng kinh nguyệt ra nhiều, sau khi hết kinh thường có biểu hiện thân nhiệt cao, ớn lạnh, đau đầu, buồn nôn.

Ngoài ra khi khám phụ khoa, sẽ thấy có hiện tượng có mủ ở niệu đạo, tuyến tiền đình hoặc cổ tử cung, hai bên phần phụ đày lên, ấn vào thấy đau.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về bệnh lậu bạn có thể liên hệ với phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm theo đường dây nóng: 01666 06 55 66 bạn sẽ được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia của chúng tôi.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: